• Về đầu trang
Trung Nero
Trung Nero

Tựa game đối kháng mang hơi thở cổ điển "Blazing Strike" sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022

Game

Aksys Games đã thông báo rằng tựa game đối kháng Blazing Strike của họ sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay trên các hệ máy PlayStation 5, PlayStation 4, Switch và PC (Steam).

"Được phát triển bởi RareBreed Makes Games, Blazing Strike lấy cảm hứng từ các dòng game đối kháng cổ điển nổi danh một thời trên hệ máy arcade (game thùng) của Capcom và SNK. Trò chơi đem đến một không khí đầy hoài cổ thông qua nền đồ họa 2D pixel-art tuyệt đẹp, song hành với đó là hệ thống gameplay tinh tế với các cơ chế chiến đấu hiện đại."

Aksys Games cho biết.

Theo đó, Blazing Strike mang đến cơ chế chiến đấu gồm 4 nút với 6 kiểu tấn công khác nhau: nhẹ, thường, mạnh (tương ứng với đòn đấm và đòn đá). Để tăng tính cơ động, trò chơi giới thiệu đến game thủ hệ thống "Rush" có thể được kích hoạt bất kỳ lúc nào trong trận đấu.

Sau khi kích hoạt, mọi đòn đánh và chiêu thức đều trở nên nhanh hơn, tốc độ di chuyển và sức nhảy của nhân vật cũng tăng cao, đồng thời có thể sử dụng nhiều chiêu thức đặc biệt. Tuy nhiên khi trạng thái này kết thúc, nhân vật của bạn sẽ bị loạng choạng và tạo cơ hội cho đối thủ phản công.

Vì vậy mà "Rush" có thể được xem như một con dao hai lưỡi, đồng nghĩa với việc người chơi phải cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Ngoài ra, với mong muốn tạo ra một lối chơi "easy to learn, hard to master", Blazing Strike sẽ áp dụng cơ chế "light-normal combos" từ dòng game Marvel vs. Capcom. Qua đó, người chơi có thể dễ dàng thi triển hàng loạt combo khác nhau chỉ bằng cách nhấn tổ hợp nút đánh nhẹ và đánh thường.

Blazing Strike sẽ có tổng cộng 14 nhân vật cùng 4 chế độ chơi chính là: Story Mode, Arcade Mode, VS Mode và Online Mode. Game cũng tích hợp cả rollback netcode nhằm giảm thiểu tình trạng giật lag khi thi đấu qua mạng internet.

"Tôi luôn bị cuốn hút bởi các tựa game đối kháng cổ điển và luôn muốn tạo ra một tựa game đối kháng có tính cơ động cao. Mục tiêu của Blazing Strike là tri ân đến các 'tiền bối' bằng đồ họa 2D pixel art cổ điển, nhưng cơ chế chiến đấu phải được nâng cấp để không chỉ đem lại sự hoài niệm cho những ai thuộc thế hệ 9x mà còn phù hợp với lứa game thủ hiện đại."

Ông Mark Chung, nhà sáng lập của RareBreed Makes Games, chia sẻ.
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.