• Về đầu trang
Alice Carin
Alice Carin

Cảm động suýt rơi nước mắt: Tên trộm laptop gửi mail cho nạn nhân để... xin lỗi

Hài hước

Người dùng Twitter với nickname Stevieblessed đã chia sẻ một câu chuyện khá thú vị về việc bạn mình bị cướp laptop như thế nào. Bạn của anh đã bị lấy mất chiếc laptop nhưng không lâu sau đó. anh này nhận được một bức thư được gửi bởi... tên trộm. Một vài người nói rằng đây là tên trộm có "lương tâm", chắc chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy mới phải thực hiện hành vi phạm tội.

Khi mất laptop, điện thoại thì ai cũng sợ nhất là mất đi tài liệu quan trọng, tài khoản hay số liên lạc hơn là mất đi số tiền mà mình bỏ ra mua đồ vật đó. Tên trộm có "lương tâm" này hiểu được tình cảnh đó nên đã cố gắng giúp đỡ nạn nhân của mình dù điều hắn làm thực sự không thể tha thứ.

Theo như bức thư, tên trộm thổ lộ hắn rất nghèo và túng quẫn nên phải trộm cắp để lấy tiền, tên này viết rằng "tôi để lại điện thoại và tiền vì mong rằng điều này có thể đền bù một phần nào mất mát lớn của bạn".

Có lẽ sau khi xem laptop thì kẻ trộm này phát hiện ra người mà hắn ăn cắp là một sinh viên đại học nên đã gửi mail hỏi rằng nạn nhân có tài liệu học quan trọng nào trong máy hay không thì y sẽ gửi lại.

Một số cư dân mạng cảm thấy thông cảm cho tên trộm vì đôi khi dòng đời xô đẩy đã khiến cho hắn phải ra tay phạm tội. Việc gửi thư xin lỗi cho thấy bản tính của kẻ trộm này là người tốt nhưng việc trộm cắp của người khác như vậy vẫn là hành động phạm pháp.

Theo: dailyadvent
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.