Hài hước

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Minh Ngọc
Cả hai phải có cùng chung sở thích hay không bao giờ giận nhau... chỉ là một vài lầm tưởng thường gặp khi định nghĩa về cặp đôi hạnh phúc. Vậy sự thực về các mối quan hệ là gì?

1. Các mối quan hệ đều bắt đầu với niềm đam mê mãnh liệt

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Không phải tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu một cách nhanh chóng và mãnh liệt với sự đam mê. Trên thực tế, có những cặp đôi đến với nhau không hẳn vì họ quá si mê trước vẻ ngoài hay tính cách của đối phương; mà bởi họ tìm thấy sự ấm áp và được an toàn khi ở cạnh người đó. Do vậy, để có một mối quan hệ bền vững thì tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau quan trọng hơn nhiều so với sự say mê ban đầu.

2. Cả hai người có chung sở thích

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Mỗi người có sở thích và đam mê riêng. Đừng nghĩ rằng nếu bạn thích opera và nửa kia của bạn là thích đi bè thì cả hai sẽ không có gì để nói và cảm thấy không hạnh phúc. Ngược lại, sở thích riêng sẽ khiến cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đó.

3. Cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Có những cặp không bao giờ cãi nhau không phải là vì họ đồng thuận với nhau về mọi thứ mà là vì họ ít quan tâm. Chính những cặp đôi này mới dễ chia tay nhất. Do vậy, nếu thi thoảng bạn và người yêu có bất đồng thì cũng đừng lo lắng. Đây là chuyện thường tình và nhờ có những chuyện này, hai người có thể hiểu nhau hơn và giúp mối quan hệ thêm bền vững. Ngoài ra, việc làm lành sau khi có "chiến tranh" cũng khá là tuyệt.

4. Nửa kia luôn hết mình vì bạn bè và gia đình của bạn

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Đừng mong đợi đối tác của bạn yêu quý gia đình và bạn bè của bạn vô điều kiện. Bạn cũng không cần phải gồng mình ra để làm vừa lòng người thân của người đó. Sau tất cả, đây là mối quan hệ của riêng hai người và bạn cần biết cách sắp xếp, phân bố thời gian cho các mối quan hệ một cách hợp lý để họ không thấy bị xúc phạm. Chìa khóa là luôn trao đổi với nhau về mọi việc.

5. Những cặp đôi hạnh phúc lúc nào cũng ở cạnh nhau

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Nếu bạn nghĩ rằng các cặp đôi bền vững lúc nào cũng dính vào nhau như sam thì bạn đã nhầm. Sớm hay muộn, mọi người đều muốn dành thời gian một mình. Để có một mối quan hệ hòa hợp, mỗi người nên hiểu điều này và cho đối tác của mình không gian của riêng họ.

Bạn không nên tự dằn vặt vì muốn được đi đâu một mình trong vài ngày. Điều đó không có nghĩa là bạn đã ngừng yêu nửa kia của mình: ngược lại, nó giúp duy trì tình cảm, thậm chí là thổi một luồng gió mới vào các mối quan hệ.

6. Bạn đời phải hoàn hảo như trong tưởng tượng

Những lầm tưởng về các mối quan hệ bạn nên biết

Rất nhiều lần, chúng ta lấy hình mẫu cho bạn đời của mình từ các nhân vật trong phim hay quảng cáo. Nhưng phim ảnh thì khác với đời thường. Lắm khi, nửa kia cũng có những điểm xấu mà chúng ta không biết nhưng quan trọng là họ vẫn yêu và tôn trọng bạn.

Nguồn bài: BS