Phim ảnh

Hài hước kiểu tự tử freestyle của nữ chính 'Đông Cung', dùng kiếm cứa cổ mà như múa ba-lê

Hồng Hạc
Nhân vật Tiểu Phong của Đông Cung thảm đến mức luôn tìm cách tự vẫn nhưng có lẽ vì chưa có kinh nghiệm nên nàng vẫn phải tiếp tục sống rồi chịu đựng hàng loạt đau đớn khác.

Có thể nói, Đông Cung chính là phim truyền hình đáng xem nhất tình tới thời điểm hiện tại. Lý do không chỉ vì tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng của "dì ghẻ" Phỉ Ngã Tư Tồn mà còn vì đây là bộ phim duy nhất sở hữu nam chính khiến khán giả chỉ muốn cho "nghiệp quật" suốt đời còn nữ chính thì được mệnh danh là bi thảm nhất lịch sử.

Nam chính Lý Thừa Ngân lợi dụng tình yêu của Tiểu Phong mà diệt cả tộc nhà nàng, giết hại ông ngoại, ép chết mẹ ruột, khiến cha nàng thần trí không minh mẫn. Từ công chúa Tây Lương có tất cả, Tiểu Phong rơi vào cảnh nước mất nhà tan, phải nhảy sông Quên để xoá bỏ mọi ký ức đau buồn.

Tiểu Phong tuyệt vọng trước bi kịch mà Lý Thừa Ngân tạo ra, nàng nhảy sông Quên để quên tình, quên sầu, quên đi tất cả.
(Nguồn: Keeng Movies/Đông Cung 2018 Vietnam Fanpage)

Tuy nhiên, do hôn nhân đã định đoạt với Lễ triều nên nàng vẫn phải tha hương xứ người làm thê tử của Lý Thừa Ngân. Lúc này Đông Cung thực sự trở thành nơi thấm đẫm máu tươi, Tiểu Phong chịu hàng loạt tủi nhục, nàng năm lần bảy lượt tìm đến cái chết.

Trong một phân cảnh cắt cổ tự vẫn, Tiểu Phong trăn trối "Hứa với ta, phải sống thật tốt" rồi dùng thanh kiếm kết liễu đời mình, mặc cho Lý Thừa Ngân gào thét "Tiểu Phong đừng làm loạn", "Tiểu Phong hãy trở về"...

Tiểu Phong cắt cổ, tự vẫn trước mặt Lý Thừa Ngân.

Đây được xem là phân cảnh ngược luyến tàn tâm đáng ra phải lấy nước mắt của người xem. Tuy nhiên, với khán giả xứ Trung, cách Tiểu Phong tự vẫn lại có chút khôi hài, khiến họ dở khóc dở cười.

"Vì sao lại mắc cười như vậy chứ, khoảnh khắc nữ chính xoay vòng quệt một đường vào cổ thiệt sự là cười điên dại, ha ha ha ha, diễn xuất ghê thật".

"Xem cảnh này tự nhiên không thấy buồn mà thấy hớn hết sức".

"Nữ chính nhảy freestyle hả ta, cho 10 điểm luôn".

"Rốt cuộc cắt cổ kiểu này có chết không?".

"Haizz, nhảy trường thành xong được A Độ cứu, cứu xong lại cắt cổ tự vẫn, khổ quá mà".

Hài hước kiểu tự tử freestyle của nữ chính 'Đông Cung', dùng kiếm cứa cổ mà như múa ba-lê
Một vài bình luận điển hình của khán giả Việt - Trung.

Khán giả Việt cũng chung suy nghĩ, dù xót thương cho Tiểu Phong nhưng không thể nhịn cười với cách tìm đến cái chết của nàng.

"Cảm thấy tụt cảm xúc ghê. Cắt cổ mà chỉ như múa bale xoay vòng á, mong mấy tập về sau chị diễn tốt hơn".

"Cắt cổ không biết có chết hay không mà thấy chóng mặt rồi".

"Cắt cổ phải quay 1 vòng đã".

"Chị còn phải học tự tử dài dài".

"Cắt cổ hay tấu hài vậy".

"Không có kinh nghiệm cắt cổ + nhảy sông".

"Tự sát mà người ta tưởng đang múa".

Phim truyền hình Đông Cung phát sóng mỗi tối thứ 2 đến thứ 5. Cùng ngóng chờ diễn biến tiếp theo của tác phẩm ngược tâm này.