• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Mới ngày đầu debut, nhóm nữ mới của JYP NMIXX đã vướng phải nhiều tranh cãi liên tiếp

Showbiz

NMIXX có lẽ là một trong những tân binh được chờ đợi nhất năm 2022 khi được công ty thuộc "Big 3" ngành giải trí Hàn - JYP Entertainment đào tạo và quản lý.

Với truyền thống là công ty giàu thành tích về nhóm nhạc nữ, JYP được kỳ vọng giúp NMIXX tiếp nối những thành công vang dội của đàn chị Wonder Girls, TWICE,...

Ngay từ trước khi ra mắt, NMIXX đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Profile các thành viên nhóm được thảo luận sôi nổi mỗi khi xuất hiện.

Thế nhưng trong ngày debut, NMIXX đã vướng phải nhiều tranh cãi liên tiếp. Khi music video chủ đề, cũng là bài hát debut 'O.O' được đăng tải, các trang cộng đồng Hàn Quốc bắt đầu có các bài đăng lọt mục 'hot topic' chỉ trích lời bài hát 'O.O' vô nghĩa và có quá nhiều từ tiếng Anh.

Tạm dịch lời bài hát 'O.O' phần tiếng Hàn và giữ nguyên phần tiếng Anh

Trên trang cộng đồng theqoo, người dùng viết:

- Lời bài hát nhiều tiếng Anh đến nỗi người nước ngoài không biết tiếng Hàn chắc nghe cũng hiểu sơ sơ
- Cứ như họ chọn tên bài trước rồi mới viết lời dựa theo đó vậy, tác giả bị OCD hả
- Họ đang hát về chuyện gì đây?
- Tôi thấy xấu hổ dùm luôn đó

Chưa dừng lại ở đó, đến tối 22/2, fan của nhóm nam ATEEZ cho rằng mv 'O.O' của NMIXX đã đạo nhái concept, thế giới quan trong các sản phẩm âm nhạc mà ATEEZ đã phát hành. Hashtag "JYP giải thích đi, xin lỗi đi, thừa nhận đi" và "JYP hãy giải thích ngay về vấn đề đạo nhái" lần lượt chiếm top 1 và top 2 trending Twitter Hàn Quốc.

Fan ATEEZ chỉ ra sự tương đồng trong các sản phẩm của NMIXX và ATEEZ

Mặc dù vậy, sự việc NMIXX bị tố đạo nhái có vẻ nhận được nhiều cảm thông từ cư dân mạng Hàn. Nhiều người cho rằng các bằng chứng đưa ra không quá rõ ràng và việc trùng lặp ý tưởng rất dễ gặp ở Kpop.

Hiện JYP Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về hai sự việc trên.

Theo: tổng hợp mạng xã hội
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.