• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Novak Djokovic khẳng định không phản đối vaccine nhưng sẵn sàng bỏ nhiều giải đấu lớn nếu có quy định tiêm bắt buộc

Thể thao

Tay vợt Novak Djokovic đã làm rõ quan điểm cá nhân về việc tiêm chủng và câu chuyện bị trục xuất khỏi Úc đầu năm nay, khiến anh mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch giải Grand Slam Úc mở rộng.

Tay vợt người Serbia khẳng định danh hiệu tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại không quan trọng hơn việc anh bảo vệ được quyền tự do lựa chọn những gì mình muốn với cơ thể bản thân.

"Tôi không bao giờ chống lại việc tiêm phòng. Nhưng tôi luôn ủng hộ quyền tự do lựa chọn những gì bạn đưa vào cơ thể. Tôi hiểu rằng trên toàn cầu, tất cả mọi người đều đang cố gắng nỗ lực để xử lý loại virus này và rất hy vọng chúng ta sẽ sớm chấm dứt được đại dịch", Nole trả lời phỏng vấn của BBC và cho biết thêm mình đã từng tiêm vaccine khi còn nhỏ.

Khi được hỏi về nguy cơ bỏ lỡ các giải đấu lớn trong tương lai vì các quy định tiêm vaccine bắt buộc, Djokovic nói thêm: "Vâng, đó là cái giá mà tôi sẵn sàng trả. Bởi vì quyền quyết định đối với cơ thể của tôi quan trọng hơn bất kỳ chức danh hay bất cứ thứ gì khác. Tôi đang cố gắng hòa hợp với cơ thể mình nhiều nhất có thể."

Djokovic, người được cho là chưa tiêm vaccine Covid-19, hiện đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ các giải đấu lớn trong tương lai. Anh dự kiến ​​sẽ trở lại thi đấu tại Giải vô địch quần vợt ATP 500 Dubai, diễn ra từ ngày 21 đến 26 tháng 2.

Djokovic bị buộc rời khỏi Úc hồi tháng 1 năm nay.

Djokovic cũng có tên trong danh sách tham dự Indian Wells Masters, dự kiến ​​tổ chức vào tháng 3 tại California. Tuy nhiên, rất có thể anh sẽ gặp khó khăn khi nhập cảnh đến Mỹ vì du khách nước ngoài được yêu cầu phải tiêm phòng đầy đủ từ tháng 11 năm ngoái và cung cấp bằng chứng trước khi lên máy bay, với rất ít trường hợp ngoại lệ.

Thị thực của Djokovic đã bị hủy sau khi anh đến Melbourne vì thiếu bằng chứng miễn trừ tiêm vaccine Covid-19. Nole phải trải qua một vài ngày tại một trung tâm giam giữ người nhập cư và được thả sau khi kháng cáo.

Tuy nhiên, Djokovic cuối cùng vẫn bị trục xuất khỏi Úc sau khi Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke quyết định hủy visa của anh ta lần thứ hai.

Theo: BBC

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.