• Về đầu trang
Giang Anh
Giang Anh

10 món ăn quen thuộc lại bị cấm ở nhiều quốc gia do thành phần bên trong chúng

Ẩm thực

10. Gà

Ở Châu Âu và Anh, bán thịt gà được xử lý bằng clo đã bị cấm từ năm 1997. Clo được sử dụng để loại trừ khả năng nhiễm khuẩn salmonella và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác. Tại Châu Âu, phương pháp này được coi là nguy hiểm vì hàm lượng clo cao có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Năm 2010, lệnh cấm tương tự cũng đã được thực hiện ở Nga.

14407760 339962549 c53d10745b o 1563453700 728 c5c7b13c48 1564490300

9. Thanh ngũ cốc

Trên toàn thế giới, các thanh ngũ cốc, bột yến mạch và các sản phẩm tương tự được coi là thực phẩm lành mạnh có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tại Đan Mạch, các sản phẩm này bị cấm, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch, chúng có chứa quá nhiều chất độc hại, có thể gây ảnh hưởng xấu đến gan và thận trẻ em nếu sử dụng một cách thường xuyên.

14407810 depositphotos 78757928 xl 2015 1563873223 728 e6ab56b836 1564490300

8. Nước tương

82% tất cả đậu nành biến đổi gen đều có trong nước tương. Tác động của GMO, chất có trong nước tương đối với cơ thể con người đã được nghiên cứu đầy đủ, nhưng GMO vẫn bị cấm ở một số nước châu Âu, Nga, các nước vùng Vịnh Ba Tư và các quốc gia khác. Hơn nữa, nước tương cũng có thể chứa ethyl carbamate, một chất gây ung thư nguy hiểm.

14407860 soy sauce selection 6362318717 1563187335 728 4171ae2ebc 1564490300

7. Thịt

Thịt gia súc, lợn và gà tây thường được sản xuất với ractopamine. Hormone này cho phép động vật tăng trưởng một cách nhanh hơn. Các nhà khoa học tin rằng loại thịt này có thể gây hại cho con người và dẫn đến các bệnh tim mạch. Thịt được chế biến bằng ractopamine bị cấm ở 160 quốc gia, bao gồm các nước châu Âu, Trung Quốc và Nga.

14407910 800px steak 03 bg 040306 1563194722 728 91551c158c 1564490300

6. Khoai tây chiên lát mỏng

Khoai tây chiên và khoai tây chiên lát mỏng có chứa olestra, một chất thay thế chất béo tổng hợp, bị cấm ở Canada và châu Âu. Loại chất này ngăn cơ thể hấp thụ các chất và vitamin hữu ích và có thể dẫn đến các vấn đề dạ dày. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến thành phần của phô mai, bơ thực vật, bánh quy giòn, kem và các sản phẩm khác.

14407960 16581260 13350b3a8518568ee2f870d9be27550272d690ac 1500 1 1563960145 728 d2b04586ab 1564490300

5. Táo

Trong một cuộc kiểm tra được tiến hành bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện ra rằng 80% táo có chứa diphenylamine (DPA), giúp trái cây tươi lâu hơn để chúng có thể được xuất khẩu trên toàn thế giới. Ở châu Âu, DPA được coi là một chất có hại có thể gây ung thư, đó là lý do tại sao táo đã bị cấm nhập khẩu vào đây kể từ năm 2012.

14408010 1252px apple juice with 3apples 1563456839 728 c35a153698 1564490300

4. Thạch gelatin

Theo ủy ban châu Âu, thạch gelatin trong cốc nhỏ cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em vì chúng là một mối nguy hiểm nghẹt thở. Những đồ ngọt này cũng có thể chứa konjac, một loại sợi bị phồng lên khi tiếp xúc với hơi ẩm và có thể bị mắc kẹt trong cổ họng khiến cho chúng ta khó có thể thực hiện các biện pháp sơ cứu. Do đó loại gelatin này bị cấm ở Châu Âu, Úc và các nước khác.

14408060 13863360 0c5240c308c725eb396257f98dbc75ae026ceb2a 1500 1 1563538231 728 456350fdad 1564490300

3. Bánh mì

Bánh mì có chứa chất azodicarbonamide (ADA, E927) bị cấm ở Châu Âu và Úc. ADA được sử dụng để làm cho bột trắng và giúp giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn. Tuy nhiên điều này có thể gây cho người sử dụng dị ứng và hen suyễn.

14408110 8216300341 048a8bc983 k 1563532388 728 736f5864ac 1564490300

2. Khoai tây nghiền

Để sản xuất khoai tây nghiền ngay lập tức, người ta thường sử dụng butylhydroxyanisole (ВiT, А320). Viện Y tế Quốc gia đã tiến hành một số nghiên cứu và kết luận rằng chất bảo quản này có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, chất này cũng có thể tìm trong các sản phẩm khác như: thực phẩm đông lạnh, súp và sốt mayonnaise. Do đó đối với nhiều nước ở Châu Âu và Nhật Bản, khoai tây nghiền đều bị cấm nếu sử dụng BiT.

14408160 depositphotos 46346373 xl 2015 1563873280 728 66c4e146a2 1564490300

1. Bơ thực vật

Tiêu thụ chất béo chuyển hóa có thể dẫn đến các vấn đề về trao đổi chất, huyết áp cao cùng các bệnh tim mạch. Tỷ lệ chất béo chuyển hóa cao nhất được tìm thấy trong bơ thực vật: chiếm khoảng 15% tổng trọng lượng của sản phẩm. Thực phẩm chất béo chuyển hóa bị cấm ở Canada, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Ngoài ra, ở nhiều quốc gia, có luật hạn chế số lượng được phép trong thực phẩm.

14408210 depositphotos 18635989 xl 2015 1563873312 728 54822d5b8f 1564490300

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.