Cuộc sống

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Hạ Vũ Hà
Các bạn có biết rằng thuốc lá điện tử sẽ gây hại sức khỏe nhiều hơn thuốc lá thông thường hay không?

Luyện tập chạy nước rút/Bài tập huấn luyện cường độ cao ngắt quãng

Theo một nghiên cứu của Đại học Rutgers đã chỉ ra rằng những người theo đuổi bài tập này với tốc độ nhanh sẽ dễ bị chấn thương và bị viêm đầu gối, vai. Nếu như bạn muốn luyện tập với chế độ khắc nghiệt này thì bạn phải có một sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và quyết định giảm cân nhanh chóng, đây chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Kem đánh răng than hoạt tính

Gần đây, nó đã trở thành xu hướng thịnh hành trong mục đích thẩm mỹ, ví dụ như: làm kem đánh răng hoặc làm sạch dạ dày... Nếu bạn muốn sử dụng kem đánh răng có chứa than củi, bạn nên nhớ rằng nó là chất mài mòn. Bằng cách làm sạch bề mặt bên ngoài của răng, nó cũng loại bỏ một phần men răng, thật không may, phần men răng này sẽ không được phục hồi. Điều này làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn và đục hơn. Thêm vào đó, những mẩu than nhỏ có thể bị kẹt trong vật liệu trám và vết lõm, gây kích ứng.

Nếu bạn muốn sở hữu một nụ cười tỏa sáng thì hãy đến nha sĩ ngay nhé!

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

IQOS/Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử với băng cassettes (IQOS) ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay. Chúng được cho là ít gây hại hơn thuốc lá thông thường. Nhưng vì thuốc lá điện tử được đun nóng tạo ra khí nicotine aerosol bao gồm thuốc lá và các hóa chất khác; thậm chí còn gây hại cho sức khỏe của mọi người hơn là thuốc lá thông thường.

Dựa trên kết quả của một số nghiên cứu về biểu mô phế quản ở những người hút IQOS, thuốc lá điện tử có thể dẫn đến viêm, stress oxy hóa và các hậu quả xấu khác cho phổi và đường thở. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư.

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Thụt y tế

Phương pháp làm sạch này có thể dẫn đến những thay đổi trong hệ vi sinh vật của các cơ quan sinh dục bên trong ví dụ như kích thích, ngứa và viêm âm đạo do vi khuẩn. Và thông thường, thụt rửa có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, nếu bạn nhận một số triệu chứng khó chịu trong cơ quan sinh dục của mình thì hãy mau chóng đến gặp bác sĩ và đừng tin bất kì lời quảng cáo nào.

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Dùng vitamins không cần kê toa

Các bác sĩ thường nhắc nhở chúng ta rằng uống vitamin quá thường xuyên mà không cần toa có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Ví dụ, dùng quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Nếu bạn nghĩ rằng cơ thể chúng ta không nhận đủ các chất dinh dưỡng thì hãy cân nhắc và thay đổi chế độ ăn uống hợp lý hoặc tìm đến các bác sĩ dinh dưỡng để nhận lời khuyên tốt nhất.

Bài tập Kegel

Các bài tập Kegel được thiết kế không chỉ cho phụ nữ mà cả nam giới, và nếu được thực hiện một cách chính xác, họ có thể làm cho các cơ của sàn chậu khỏe hơn. Nhưng loại bài tập này có rất nhiều mâu thuẫn. Ví dụ, nếu một người bị đau ở xương chậu hoặc tiểu không tự chủ, bài tập này có thể làm xấu đi mọi thứ hoặc làm tổn thương bàng quang và thận.

6 trào lưu sức khỏe không hiểu rõ thì lợi bất cập hại

Nguồn bài: Brightside