Cuộc sống

Chủ hàng thịt bàng hoàng với thông điệp độc địa của nhóm ăn chay: 'Cả nhà mày sẽ bị ung thư'

RACCOONISTA
Tỉ lệ thuận với các phong trào nữ quyền, bình đẳng giới đang biến tướng tiêu cực trong thời gian qua, các nhóm ăn chay cũng đang trở nên hung hăng sẵn sàng gây chiến.

Ngày 19 tháng 6, anh Nick Rapps, 35 tuổi - chủ một cửa hàng thịt ở Bristol, Anh Quốc thức dậy với một thông điệp cay nghiệt được đặt trước cửa nhà.

Thông điệp được ghi trên bảng các-tông đặt trước nhà anh Nick Rapps có nội dung:

Mày sẽ thối rữa dưới địa ngục, kẻ giết chóc cặn bã. Mày và cả nhà mày bị ung thư.

Chia sẻ với báo chí anh Nick Rapps cho biết gia đình anh đã làm nghề giết mổ và bán thịt gia súc được 35 năm qua, cửa hàng gia đình của anh có tên là Molesworths of Frampton mà anh được kế thừa từ cha mình cách đây 3 năm.

0 swns butcher threat 004
Cửa hàng thịt của Nick.

Nói về công việc của gia đình, Nick cho biết anh luôn tuân thủ các quy định giết mổ nhân đạo với động vật theo luật của Anh Quốc, anh cũng thông cảm với quan điểm và cách sống của những người ăn chay, nhưng lần này họ thực sự đã quá quắt trù ẻo cả nhà anh bị bệnh ung thư:

Tôi chấp nhận sự công kích, tôi không cảm thấy buồn bã vì tôi biết đó là điều họ muốn.

Ở chỗ tôi, thịt từ gia súc luôn được giết mổ theo quy định, nếu họ muốn bàn về vấn đề này, tôi sẽ sẵn lòng.

Gia đình tôi từng có 2 người mất sớm vì ung thư, họ đã biết và dùng nó để khiến tôi đau khổ nhất có thể.

Tất nhiên Nick cũng biết rằng những kẻ đã nguyền rủa gia đình anh cũng là người sống cùng địa phương, chỉ như vậy họ mới biết rõ gia đình anh đến thế. Những thông điệp độc địa kể trên xuất hiện trước nhà Nick sau một buổi tuần hành kêu gọi bảo vệ quyền động vật ở Bristol.

0 swns butcher threat 006
Công việc hằng ngày của Nick ở cửa hàng thịt mà gia đình anh sở hữu.

Phản hồi lại sự việc xảy ra với Nick, Hiệp hội Thuần Chay Anh Quốc (The Vegan Society) cho biết họ không chủ trương ủng hộ cho hành động khiếm nhã của nhóm ăn chay ở Bristol.

Trả lời phỏng vấn của BBC, Hiệp hội cho biết họ ăn chay vì lòng trắc ẩn và tất cả những hành động mang tính cực đoan đều không đại diện cho quan điểm của Hiệp hội.

Đại diện Hiệp hội nói:

Với bất cứ ai đã để lại những thông điệp kể trên, thì đó không phải là cách đúng đắn để truyền bá chủ nghĩa thuần chay như một lối sống có đạo đức.

Nguồn bài: The Mirror