Cuộc sống

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Minh Ngọc
Chính bởi làn da đầy khuyết điểm của mình, cô gái luôn bị muộn học do bận trang điểm và không dám nói chuyện với bất cứ ai.

Abigail Collins là một nữ sinh 19 tuổi đến từ thành phố Glasgow, Scotland. Giống như nhiều cô gái khác, khi đến tuổi dậy thì, Abigail cũng phải đối diện với kẻ thù lớn nhất của chị em: mụn. Tuy nhiên, tình trạng của cô thì nặng hơn những người khác rất nhiều và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của cô.

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Abigail chia sẻ rằng cô bị mụn từ khi mới 10 tuổi và từ đó tới nay, nó có xu hướng ngày một nặng hơn. Mỗi ngày, cô đều dành ra tận hai tiếng để trang điểm và chuyện này đã khiến cho cô bị đi học muộn.

Abigail nói: "Thật khó khăn khi phải lớn lên với làn da như thế này. Tôi cảm thấy mình cần phải trang điểm mỗi ngày, do đó ngay nào tôi cũng mất đến 2 tiếng để che phủ tất cả và chuyện này đã khiến cho tôi thường xuyên bị muộn học.

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Ở trường, tôi cảm thấy không ai muốn nói chuyện với tôi vì vẻ ngoài của mình. Do đó, tôi có rất ít bạn và ngại giao tiếp với người khác.

Tôi thường trốn tránh việc đi học vì cảm thấy mình thật xấu xí và gặp rất nhiều khó khăn khi kết bạn. Đến tận bây giờ, việc giao tiếp vẫn rất khó khăn vì tôi luôn tự ti về bản thân và lo lắng không biết người khác sẽ nhìn mình thế nào."

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Cô cũng chia sẻ thêm rằng mình đã luôn bị bắt nạt, chê bai và khinh thường chỉ vì làn da của mình. Abigail nói thêm: "Tôi đã bị bắt nạt suốt nhiều năm chỉ vì làn da và vẻ ngoài. Bạn tôi thỉnh thoảng cũng nói những điều tiêu cực về da của tôi và điều này đã khiến cho tôi bị khủng hoảng về niềm tin mỗi khi gặp người mới.

Tôi có rất ít những người bạn luôn ủng hộ tôi vô điều kiện và giúp tôi mỗi khi cần. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy cô đơn vì không biết có ai giống tôi hay từng trải qua hoàn cảnh tương tự chưa. Điều này đã khiến cho việc chấp nhận bản thân thật khó khăn."

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sự tự tin, mụn còn khiến cho Abigail không dám hẹn hò vì lo ngại rằng sẽ bị coi là kẻ giả tạo. Cô kể: "Tôi luôn chật vật trong các mối quan hệ do quá lo ngại về làn da của mình. Chính vì thế, tôi không hẹn hò với bất cứ ai vì không muốn họ nghĩ tôi là kẻ giả tạo hay không thành thật về vẻ ngoài của mình. Rất khó khăn để hiểu và xem người khác nghĩ thế nào về bạn."

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Nữ sinh này đã thử rất nhiều biện pháp khác nhau để trị mụn nhưng không có gì giúp được da của cô. Do vậy, cô thường xuyên trang điểm. Ngoài ra, khi mới vào học trường Đại học Tây Scotland, cô thường xuyên trốn học vì lo ngại phải ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi sang đến năm thứ hai, Abigail nhận ra không phải ai cũng quan tâm đến vẻ ngoài của cô, do đó, cô ít trang điểm và thường xuyên ra khỏi nhà mà vẫn để mặt mộc.

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Nữ sinh này chia sẻ: "Tôi nhận ra rằng chẳng có ai quanh tôi coi da mụn là vấn đề nghiêm trọng cả. Ngoài ra, việc trở thành học sinh khiến tôi không có nhiều thời gian để trang điểm, do vậy ban đầu, tôi thường trang điểm nhẹ hơn, sau đó thì kệ nó luôn.

Giờ tôi thường để mặt mộc mỗi khi đi học hay đến những nơi như siêu thị. Tôi chỉ trang điểm khi phải đi chơi với bạn bè hay đến nơi nào đó sang trọng thôi."

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Gần đây, Abigail bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình cũng hành trinh trị mụn lên mạng xã hội. Sau nhiều năm cảm thấy xấu xí do làn da đầy khuyết điểm, giờ đây cô đã sẵn sàng cho người khác thấy mụn không đánh giá được con người và những người có chúng không cô đơn. Cô nói:

"Giờ để mặt mộc ra đường không còn là điều khó khăn nữa. Nay tôi có tự tin đến một nơi nào mà không cần lo ngại về việc phải trang điểm hay che giấu bản thân.

Nữ sinh không dám hẹn hò với ai vì bị mụn quá nặng

Instagram đã giúp tôi rất nhiều vì nó khiến tôi nhìn thấy những người có hoàn cảnh giống mình và cảm thấy lẻ loi hơn. Thất tốt khi được nói chuyện với mọi người về việc mình cảm thấy thế nào hay làn da hôm nay bị làm sao, thứ mà không dễ dàng chia sẻ với những người xung quanh.

Tôi hi vọng có thể cho người khác thấy mụn không định nghĩa bạn là ai và bạn không bao giờ đơn độc. Luôn có rất nhiều người ngoài kia hiểu được những gì bạn đang trải qua và giúp đỡ bạn."

Nguồn bài: Daily Mail