• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Ấn Độ: CEO ngân hàng tặng 530.000 USD cổ phiếu cho lái xe, người giúp việc và huấn luyện viên của mình

Độc lạ

Giám đốc điều hành IDFC First Bank Ltd. - một ngân hàng tư nhân Ấn Độ đã tặng số cổ phiếu trị giá 530.000 USD mà ông sở hữu cho tài xế, huấn luyện viên và những người giúp việc tại nhà và văn phòng của ông.

Ông V. Vaidyanathan vừa cho đi 900.000 cổ phiếu, tương đương 3,7% cổ phần ông có tại ngân hàng IDFC. Những người nhận sẽ sử dụng tiền để mua nhà, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán. Giá trị số cổ phiếu dựa trên giá đóng cửa ngày 21 tháng 2.

Ông V. Vaidyanathan

Hồ sơ cho thấy ông Vaidyanathan, 54 tuổi, đã tặng khoảng 38% cổ phần của mình tại IDFC kể từ tháng 1 năm 2018, khi ông còn là người đứng đầu công ty cho vay Capital First, sau đó được hợp nhất với ngân hàng IDFC để tạo ra ngân hàng IDFC First.

Những đợt trao tặng trên bao gồm một món quà năm 2020 cho giáo viên toán cũ của ông - người đã cho Vaidyanathan vay 500 rupee khi ông còn là một học sinh nghèo trúng tuyển vào một trường năng khiếu nhưng không có tiền để trả học phí.

Trụ sở ngân hàng IDFC First.

Cổ phiếu của ngân hàng IDFC First đã tăng khoảng 5% kể từ ngày thành lập 18 tháng 12 năm 2018. Ngân hàng cũng bắt đầu hồi phục việc kinh doanh sau đợt sụt giảm năm 2020 do đại dịch. Ông Vaidyanathan được tái bổ nhiệm cho chức giám đốc điều hành nhiệm kỳ mới kết thúc vào năm 2024.

Ông V. Vaidyanathan là cựu sinh viên của Học viện Công nghệ Birla và Trường Kinh doanh Harvard. Vị CEO 54 tuổi có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính Ấn Độ với nhiều tập đoàn lớn như Citibank, Prudential Life Insurance và ICICI Bank.

Theo: bloomberg
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.