Độc lạ

Ứng dụng trực quan hóa lượng đường trong mọi thức uống khiến ai cũng phải 'hết hồn'

Hạ Vũ Hà
Dù chưa được "khai trương" chính thức nhưng chắc hẳn đây là ứng dụng được săn đón nhiều nhất nhì tại Nhật Bản trong thời gian này!

Khoa học đã chứng minh rằng ăn uống quá nhiều đường sẽ góp phần tăng cân; tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hơn thế, đường còn gây hại đến răng của ta. Thế nhưng, vì thời tiết quá oi bức khiến con người chúng ta thường có xu hướng chọn lựa những món đồ uống giải khát như soda, nước trái cây, trà đóng chai,... Mặc dù hàm lượng đường trong các sản phẩm này không hề nhỏ nhưng ta vẫn "phớt lờ" mà sử dụng. May mắn thay, có một anh chàng tại Nhật Bản đã phát minh ra một ứng dụng giúp chúng ta biết được lượng đường có sẵn trong một chai đồ uống là bao nhiêu.

Người dùng Twitter Daiki Shimizu (@ 432daiki) đã phát triển một ứng dụng quét mã vạch nước ngọt nhằm cung cấp cho người sử dụng một hình ảnh trực quan về lượng đường có trong mỗi sản phẩm được quét. Trong video trên, Daiki quét mã vạch của một loại soda nổi tiếng của Nhật Bản có tên là Mitsuya Cider và sau một khoảng chờ đợi ngắn ngủi, hình ảnh của một cái chai với lượng đường đã được hiển thị rõ ràng.

Ứng dụng trực quan hóa lượng đường trong mọi thức uống khiến ai cũng phải 'hết hồn'

Ứng dụng cuối cùng cũng cho chúng ta biết hàm lượng đường trong một chai Mitsuya Cider là 13.8- đây là một con số khá lớn. Khi anh nhấp vào ô kakutei/確定 (xác nhận) thì ngay lập tức có 13 khối đường rơi xuống từ đỉnh màn hình nhằm biểu trưng cho con số 13,8 vừa nêu trên.

Ứng dụng trực quan hóa lượng đường trong mọi thức uống khiến ai cũng phải 'hết hồn'

-Trời ơi, thiết kế tuyệt cú mèo!

-Mấy công ty nước giải khát sẽ tìm đến anh nhanh thôi! Cẩn thận nhé!

-Tôi cũng muốn một phiên bản dành cho muối nữa!

-Mong chờ từng ngày đến khi tải được nó quá đi mất!

- Anh giỏi thật đấy! Khâm phục!

Khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, Daiki đã nói rằng ứng dụng này đã được đăng tải trên App store và đang chờ phê duyệt. Nếu thành công, anh sẽ thông báo cho mọi người cùng nhau sử dụng nó.

Tính tới thời điểm hiện tại, thiết kế này chỉ có ngôn ngữ Nhật vì thế sẽ rất khó khăn cho khách hàng khi sản phẩm không thể nhận dạng những đồ uống khác ngoài thức uống Nhật Bản. Tuy nhiên, ứng dụng thông minh này có thể giúp các du khách kiểm tra hàm lượng đường trong thức uống trong khi đang đi du lịch ở đất nước mặt trời mọc chẳng hạn!

Nguồn bài: soranews24