• Về đầu trang
Neko Punch
Neko Punch

Tổng hợp: Những sự thật bệnh hoạn về cuộc sống đời thường này sẽ khiến bạn thao thức suốt đêm

Kinh dị

Nếu là một người tò mò, ưa phiêu lưu, mạo hiểm và luôn tìm kiếm và trải nghiệm những điều rùng rợn, giật gân, bạn không thể bỏ qua chủ đề “Hãy kể về một sự thật bệnh hoạn mà bạn biết.” của người dùng GhostlyFetus trên diễn đàn Reddit gần đây. Sau khi đăng tải, ngay lập tức, những tài khoản Reddit khác đã rôm rả chia sẻ câu chuyện của mình. Hãy cùng xem đâu là câu chuyện gớm guốc nhất, khiến bạn phải nhăn mũi và thốt lên: “Èooo”.

Lưu ý nho nhỏ, những điều sau đây chứa nhiều chi tiết rùng rợn, đen tối và không khuyến cáo dành cho người yếu tim.

1. Câu chuyện về cái xác nổ tung

“Nếu thi thể người chết được để trong quan tài đóng kín và đủ chặt, khi tích tụ đủ khí gas, thi thể sẽ phát nổ và có thể chảy tràn ra mặt đất.”

—Mangobunny98

Đó là lý do các khu nghĩa trang không cho phép quan tài đặt trong nhà mộ bị niêm kín lại bằng đệm cao su và ổ khóa.

© Giphy

2. Sự thật về con nai

“Con nai sẽ nằm trên xác chết đang phân hủy vì nó sinh nhiệt và nó thích thế. Về cơ bản, nai xem xác chết như một cái phòng xông hơi của riêng mình.”

—4ensicmess

3. Có thể bạn chưa biết về ký sinh trùng

“Có một loại ký sinh trùng tên là Dracunculus medinensis, hay ngắn gọn hơn là ‘trùng Guinea’, có thể đi vào cơ thể và ký sinh trong chân bạn khi bạn uống phải nước bị nhiễm bẩn. Bạn sẽ không cảm thấy gì cho đến một năm sau, một phần nhỏ của con ký sinh trùng phá vỡ da bạn để giải phóng ấu trùng. Khi đó, con ký sinh trùng đã dài đến cả mét.”

—Monarch357

4. Trong phòng mổ

“Có một thứ gọi là ‘gây mê có nhận thức’, đó là khi mà bệnh nhân không được tiêm đủ thuốc gây mê và trông rất giống như đang ngủ (mắt nhắm, bất động). Nhưng người bệnh có thể cảm thấy và nghe thấy những thứ đang diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là: Bạn không thể chuyển động, nói hay mở mắt. Trừ khi họ có màn hình để hiển thị hoạt động của não bạn, bạn sẽ không thể làm gì khác ngoài việc chịu đựng cơn đau.”

—EveryNameIsStolen

5. Sự thật về đỉnh núi Everest

“Trên núi Everest, có một nơi gọi là Thung Lũng Cầu Vồng, là khu vực cuối cùng bạn phải đi qua để tới được đỉnh. Nghe có vẻ dễ thương đúng không? Thực ra ‘Cầu Vồng’ trong tên gọi của nó chính là quần áo nhiều màu của người chết khi leo núi nằm tại đây, tương phản với màu tuyết trắng xóa.”

—tarantulaboi

6. Nếu bạn chết vì bê tông

“Chết vì bị bọc trong bê tông thật là kinh khủng. Bạn không bị nghiền nát hoặc ngạt thở như khi bị thiêu bởi xi măng sẽ hút hết hơi ẩm trong người bạn; đồng thời, nó sẽ tỏa nhiệt khi khô lại.”

—Mikkabear

© Giphy

7. Điểu táng là gì?

“Điểu táng là khi xác người chết bị chém rồi phơi lộ thiên để chim có thể xé thịt ra từ cơ thể. Phần xương còn lại sau đó được nghiền nát thành bột để những con chim khác có thể nuốt chửng.”

—imccompany

8. Một sự thật về tế bào cơ thể người

“Chỉ có 43% tổng số tế bào trong cơ thể bạn thực sự là một phần của bạn. Hơn một nửa 'bạn' là vi khuẩn, vi rút và nấm ngoại lai.”

—attackontighten

9. Sự thật về chiếc máy chém

“Trong cuộc Cách mạng Pháp, khi máy chém lần đầu tiên được đưa vào sử dụng, những người bị kết án tử hình đã tranh giành nhau để được chém trước; vì sau nhiều lần sử dụng, lưỡi chém sẽ bị cùn và không thể chặt đứt đầu trong lần chém đầu tiên.”

—RustlessPotato

10. Mổ mắt bằng laser

“Khi phẫu thuật mắt bằng laser, bạn có thể ngửi thấy các phần của mắt bị cạo xuống.”

—It_Is_Me_The_E

11. Khoảnh khắc trước khi lìa đời

“Khi bạn chết, bạn sẽ nhận ra mình đã chết cho đến khi não bạn ngừng hoạt động hoàn toàn.”

—SwimmingCry

12. Cá voi chết như thế nào?

“Khi cá voi đạt đến một độ tuổi nhất định, chúng sẽ quá yếu và không thể bơi lên mặt nước để lấy không khí. Vì vậy, chúng sẽ ngạt thở đến chết và cuối cùng chìm xuống đáy đại dương.”

—dynomo_fo

13. Xuất tinh sau khi chết

“Khi một người đàn ông chết, người thân của anh ta có thể thuê bác sĩ dùng sốc điện để kích thích anh ta xuất tinh để lấy tinh trùng.”

—redrocketfapper

14. Cách xác định thời gian tử vong

“Một cái xác chưa cứng lại có thể đã chết được một khoảng thời gian ngắn hoặc dài. Thời gian tử vong được xác định bằng các loài giòi ruồi và giai đoạn của chúng trong vòng đời.”

—Achylife

15. Sự thật về lực cắn của con người

“Con người có đủ sức cắn để cắn đứt một ngón tay. Xương và tất cả mọi thứ. Điều duy nhất ngăn chúng ta là cơ chế bảo đảm an toàn tự nhiên của não bộ.”

© Giphy

—KKKKOOOOBBBBRRRRAAAA

16. Một sự thật khác về xác chết

“Một cơ thể người chết có thể mất từ 24 đến 48 giờ để 'giải nén', giải phóng lượng máu, nước tiểu và phân còn lại, tùy thuộc vào tình huống, vị trí và cách tử vong.”

—Dasbaus

17. Và điều này thậm chí còn nghiệt ngã hơn

“Tôi được nghe kể từ một người làm việc trong nhà xác rằng, xác chết thỉnh thoảng sẽ ợ, xì hơi và thở hổn hển khi khí thoát ra từ miệng và hậu môn.”

—wefwegfweg

18. Ở trên tàu ngầm

“Nếu bạn chết trên tàu ngầm, họ sẽ đặt cơ thể bạn vào tủ lạnh bên cạnh tất cả thức ăn. Hoặc là, họ sẽ đặt lên một cái ống phóng ngư lôi.”

—mikey644

19. Còn đây chắc là điều mà bạn chưa từng được nghe qua

“Hầu hết tất cả tiếng cười trong các bộ sitcom đều được thu âm vào những năm 1950. Vì thế, bạn đang nghe tiếng cười của những người đã chết.”

—Big-Maple

20. Bị bỏng điện

“Khi bạn bị bỏng bởi điện, nó để lại những vết cháy có hình dạng như tia sét trên da bạn.”

—HagaTheBard

21. Sự thật về đồ chơi của chó

“Lũ chó thích đồ chơi squishy (đồ chơi có thể bóp mềm) vì trông chúng giống như những con thú nhỏ đang hấp hối.”

—EstebanOD

22. Bạn đã biết gì về lỗ đen vũ trụ?

“Nếu bạn bị hút vào một lỗ đen, điểm trọng lực từ đầu đến ngón chân của bạn rất khác biệt đến mức bạn càng đến gần, bạn sẽ bắt đầu bị kéo dài và tách ra. Hiện tượng này được gọi là spaghettization.”

© Giphy

—YamiAlucard

23. Sự thật về đua xe

“Trong các cuộc đua Công thức 1, dây an toàn không bắt buộc sử dụng mãi cho đến năm 1972. Trước đó, các tay đua tin rằng nếu bị tai nạn thì tốt hơn hết là bị văng ra khỏi xe và chết ngay lập tức vì gãy cổ hoặc gãy quá nhiều xương; còn hơn là kẹt lại trong xe và bị thiêu sống một khi bình xăng bốc cháy.”

—SolImperii

© Giphy

24. Và điều này sẽ khiến bồn tắm của bạn trở nên kinh dị hơn

“Một cơ thể có thể trương phình lên gấp 3 lần kích thước bình thường của nó, đặc biệt nếu người đó chết trong bồn tắm.”

—gil_beard

Theo: buzzfeed
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.