Tin tức

Hoàng tử Harry mới là người đưa ra quyết định rời Hoàng gia Anh

Minh Ngọc
Một nguồn tin thân cận khẳng định rằng chính Harry mới là người đứng sau quyết định này.

Theo một nguồn tin của The Sun, Hoàng tử Harry mới là người đưa ra quyết định rời gia đình Hoàng gia Anh chứ không phải vợ anh là Meghan Markle như mọi người vẫn nghĩ. Anh cũng tỏ ra rất tức giận trước cụm từ "Megxit" hay được báo chí sử dụng vì nó khiến cho Meghan như là người chủ động rời đi, trong khi Harry mới là người chịu trách nhiệm cho việc trên. Cuốn sách sắp ra của cặp đôi này Finding Freedom sẽ làm rõ chuyện gì đã xảy ra và tại sao họ lại hành động như vậy.

Một người làm trong ngành xuất bản cho hay: "Anh ấy đã định chuyển đi và đã suy nghĩ về điều đó suốt hơn một năm. Meghan, dù tỏ ra ủng hộ chồng nhưng cũng nhiều lần hỏi anh có chắc về quyết định đó không. Nhưng dù có thế nào, cô ấy vẫn luôn ở bên chồng mình."

Nhiều ngày sau khi tuyên bố sẽ tách khỏi gia đình, hoàng tử nước Anh này đã tỏ ra tức giận trước việc truyền thông liên tục chĩa mũi nhọn vào vợ anh.

Trong một sự kiện từ thiện, Harry cho biết: "Khi tôi và Meghan kết hôn, chúng tôi đã rất hào hứng, tràn đầy hi vọng và mong muốn được cống hiến cho mọi người. Nhưng vì nhiều lý do, tôi rất lấy làm tiếc khi mọi chuyện đã đi đến nước này. Quyết định này không được đưa ra một cách chóng vánh mà đã được suy nghĩ kỹ càng. Đó là kết quả của nhiều tháng bàn bạc và nhiều năm thách thức. Tôi biết không phải lúc nào mình cũng đúng, nhưng không còn lựa chọn nào khác."

Khác với hoài nghi của cư dân mạng, cuốn sách sẽ xuất bản vào tháng 8 năm nay sẽ không đề cập tới vụ kiện cáo giữa Công nương Sussex với cha mình. Theo một nguồn tin, nói sẽ nói về "hành trình mà Meghan và Harry đang trải qua và cuộc sống mà họ đang hướng đến. Nó cũng sẽ phá vỡ nhiều tin đồn và hiểu nhầm xung quanh cặp đôi."

Sau khi tuyên bố rời Hoàng gia để tìm cuộc sống độc lập, tự chủ về mặt tài chính vào đầu tháng Một, cặp đôi đã chuyển đến Canada ở một thời gian trước khi chuyển đến Mỹ trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở đây. Hiện tại, gia đình ba người này đang ở trong một căn biệt thự đắt đỏ của ông trùm Tyler Perry trong Los Angeles và vừa kỷ niệm hai năm ngày cưới của mình.

Theo người viết tiểu sử cho hoàng gia kiêm người viết sách cùng cho cặp đôi Omid Scobie và cây viết Catherine Durand, cả hai đã kỷ niệm ngày cưới của mình bằng magarita và đồ Mexico. Họ muốn tổ chức một buổi tiệc kín đáo với nhau và mời gia đình lẫn người thân tham dự qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom, giúp họ nhớ lại "ngày cưới đó đẹp và màu nhiệm thế nào."

Một người bạn thân của gia đình nói rằng cặp đôi còn nhận được một chai rượu vang từ cặp đôi George và Amal Clooney. Nguồn tin này cho biết thêm: "Đó là một ngày rất đẹp và em bé Archie cũng ở với họ."

Nguồn bài: The Sun