• Về đầu trang
NNQ
NNQ

New York Times và truyền thông thế giới đồng loạt bảo vệ BTS: 'Cư dân mạng Trung Quốc mới là vấn đề thật sự'

Tin tức

Trong khi những chỉ trích tại Trung Quốc hướng về BTS với bài phát biểu về chiến tranh Triều Tiên trong một lễ trao giải gần đây, các hãng thông tấn lớn của thế giới như New York Times hay BBC đã đồng loạt đứng lên bảo vệ nhóm.

Tờ New York Times cho rằng: “BTS đơn giản đang tưởng nhớ những nạn nhân của chiến tranh Triều Tiên, thế nhưng một số người Trung Quốc lại cho đây là sự xúc phạm”.

Tờ này cũng nhận xét thêm: “BTS vốn là một nhóm nhạc nổi tiếng với sự hòa bình, gắn kết chứ không phải gây ra xung đột, khiêu khích. Bài phát biểu của nhóm hoàn toàn không có mục đích gây hấn.”

Báo The Financial Times cũng đăng bài bày tỏ động thái ủng hộ nhóm nhạc Hàn Quốc. Tờ này cho rằng BTS chỉ là nạn nhân của chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi tại đất nước tỷ dân này. The Financial Times cũng đưa dẫn chứng Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cũng từng bị cấm phát sóng tại Trung Quốc vào năm ngoái. Nguyên nhân đến từ việc các quan chức NBA bày tỏ sự ủng hộ chiến dịch chống lại luật trả lại hàng.

Trang tin nổi tiếng cũng cho biết thêm nhiều tập đoàn danh tiếng như Gap và Mercedes-Benz cũng rơi vào tình trạng bị tẩy chay tương tự và buộc phải lên tiếng xin lỗi tại Trung Quốc do các hiểu lầm về chủ nghĩa dân tộc tại đây.  

BBC trong khi đó lại cho rằng BTS hiện đang gặp phải khủng hoảng truyền thông tại Trung Quốc. Trang này đưa tin việc các quảng cáo của nhóm hiện đang bị gỡ khỏi các website ở nước này. Tuy nhiên, BBC vẫn nhận định “BTS không trực tiếp nhắc tới Trung Quốc” và bày tỏ quan điểm ủng hộ nhóm nhạc Hàn Quốc

Theo: naver daum

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.