Tin tức

Sau 'Megxit', Nữ hoàng Anh hủy sự kiện thường niên vì lâm bệnh

Minh Ngọc
Quyết định này của Nữ hoàng đã gây ra không ít bất ngờ.

Theo BBC, Nữ hoàng đã hủy chuyến thăm hàng năm của mình tới Viện Phụ nữ ở Norfolk hôm nay vì 'cảm thấy không khỏe'. Bà đã hủy sự kiện này chỉ trong vòng 30 phút trước khi nó diễn ra. Còn theo người phát ngôn của Cung điện Buckingham nói với MailOnline, Nữ hoàng 'bị cảm lạnh nhẹ', trong khi một người khác nói thêm rằng 'không có gì trầm trọng'.

Nữ hoàng trong một sự kiện vào năm ngoái

Vào năm 1943, bà đã tham gia cuộc gặp với Viện Phụ nữ với mẹ của mình và từ đó trở đi, năm nào Nữ hoàng sẽ tới đây để nói chuyện với và uống trà với các phụ nữ ở viện, sau đó sẽ đưa ra một bài phát biểu. Đây cũng là một phần thường gặp trong kỳ nghỉ mùa đông của bà tại Sandringham. Chính vì thế, việc hủy sự kiện đã gây ra ít nhiều bất ngờ.

Cảnh sát rà soát khu vực trước khi Nữ hoàng tới

Diễn giả khách mời năm nay, Huw Edwards của BBC News At Ten Presenter cũng đã tới đây. Phát biểu trước khi cuộc gặp diễn ra, ông nói rằng mình "thấy rất vui và choáng ngợp" đã được mời nói chuyện tại sự kiện này.

Edwards nói thêm: "Tôi không lạ gì với việc nói trước công chúng nhưng theo suy nghĩ của tôi, đây là một sự kiện hơi đặc biệt nên tôi phải suy nghĩ thật cẩn thận về những gì tôi muốn nói. Tôi nghĩ mình sẽ giống với Thủ tướng nói chuyện về Brexit, sẽ phải có nhiều phương án, nhiều phiên bản khác nhau.

Tôi vẫn chưa quyết định được thông điệp cuối cùng sẽ là gì nhưng tôi muốn nói một chút về công việc của tôi và cách nó thay đổi qua nhiều năm với những thách thức hiện nay trong làng báo chí và truyền thông. Nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng tôi sẽ cố để khiến nó dễ hiểu nhất có thể."

Bà ở Viện Phụ nữ năm trước

Dù ở tuổi lão niên, nhưng Nữ hoàng vẫn khỏe mạnh và làm việc chăm chỉ. Theo một vài số liệu, chỉ trong năm nay, bà đã tham gia tới 295 cuộc gặp khác nhau. Không chỉ có vậy, bà còn phải giải quyết vô số vụ lùm xùm, đa phần xuất phát từ chính gia đình mình.

Mới đây, nữ hoàng đã cân nhắc tới chuyện nghỉ hưu ở tuổi 95 và sẽ trao lại quyền lực cho Thái tử Charles và đang rút dần khỏi các công việc hoàng gia trước đây, san sẻ trách nhiệm cho những người con cháu của mình.

Nguồn bài: Daily Mail