• Về đầu trang
Roger
Roger

Thủ phạm gây ra 70 vụ cháy khắp nước Úc là... một thiếu niên

Tin tức

Chưa bao giờ, người dân Úc phải sống trong hoảng loạn như bây giờ, khi cháy rừng nghiêm trọng xảy ra trên nhiều nơi khắp cả nước. Theo Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy Queensland, tình trạng vẫn chưa thể được cải thiện, ít nhất là trong những ngày sắp tới.

Khung cảnh kinh hoàng từ vụ cháy

Một vụ cháy bắt đầu từ Cobraball đã phá hủy ít nhất 14 ngôi nhà và 22 công trình công cộng khác. Ba mươi người dân trong khu vực đã phải rời bỏ nhà cửa và đến sống trong các lều trú ẩn tại Trung tâm Văn hóa Isis ở Childers trong những ngày diễn ra vụ cháy. Điều kiện sống của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các dịch vụ cung cấp điện, nước và sóng điện thoại đều phải tạm ngưng.

Từ một vụ cháy nhỏ, hơn 70 ngọn lửa đã bùng lên ở khắp các khu vực bang Queensland

Bên cạnh công tác cứu hộ và khác phục hậu quả vụ cháy, cảnh sát cũng nhanh chóng triển khai việc tìm kiếm nguyên nhân vụ việc. Hiện tại, một thiếu niên 16 tuổi đã bị bắt do tình nghi là người gây ra hoả hoạn. Theo lời Phó Thanh tra Steve Gollchewski, "Chúng tôi tin rằng, vụ cháy phá hủy 36 công trình trong những ngày này là do cậu ta gây ra". Ông cũng thuyết phục người dân phải kiên nhẫn và tiếp tục tin tưởng chính quyền trong việc khắc phục hậu quả ngọn lửa để lại.

Nhiều công trình xây dựng, nhà cửa bị phá hủy

Người đứng đầu bang Queensland Annastacia Palaszczuk cũng nói thêm: "Người dân giờ rất bức xúc với tình hình hiện tại. Nhưng cũng thật may mắn là vụ cháy không để lại hậu quả về người." Trước mắt, vụ cháy vẫn chưa thể được dập tắt ngay lập tức, do gió mạnh và không khí khô còn có thể khiến vụ cháy tiếp tục lan rộng ra phía tây. Mong rằng, tình hình sẽ sớm tốt hơn với người dân Úc và cuộc sống yên bình sẽ sớm trở lại với họ.

Theo: Daily Mail
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.