• Về đầu trang
NTC
NTC

Tình yêu trong thời dịch bệnh: cô dâu chạy đua để gặp chú rể bị mắc kẹt trong khu vực bị phong toả để kết hôn vào ngày cưới

Tin tức
Cô dâu vội vã đến nhà chú rể trước thời hạn phong toả để thực hiện lễ cưới theo nghi thức đơn giản. 

Thay vì đợi chú rể đến đón tại nhà riêng, như phong tục ở Trung Quốc, một cô dâu mặc đồ đỏ đã vội vã đến nhà chú rể, mang theo những vật dụng cần thiết dành cho cô dâu để đến nhà chú rể, nơi đang bị phong toả vì Covid-19, để tiến hành lễ kết hôn.

Hôm 21 tháng 3, video về một ngày cưới đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh đã lan truyền trên Weibo với hơn 280 triệu lượt xem.

Cô dâu, Liu Chang và chú rể, Jia Shihan, đến từ Đường Sơn ở tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc, đám cưới của họ đã được lên kế hoạch vào hôm 19 tháng 3.

Đáng lẽ Jia phải có mặt tại nhà Liu lúc 6h sáng để đón cô. Tuy nhiên, khi Liu thức dậy vào sáng sớm, cô nhận được một cuộc điện thoại từ Jia, anh nói với cô rằng khu nhà mình đã bị phong toả và anh không thể đến đón dâu.

Cặp đôi cuối cùng ở trong khu vực phong toả cùng nhau để có thể kết hôn

Cúp điện thoại xong, Liu vội vàng thu dọn đồ cưới, giày cô dâu cùng những đồ dùng cần thiết rồi lên đường sang nhà trai làm lễ thành hôn.

“Tôi không có nhiều hi vọng, nhưng nhân viên phòng chống dịch nói rằng tôi có thể vào nếu tôi không ra ngoài nữa; Tôi không biết đám cưới sẽ như thế nào, nhưng tôi cần phải đi ngay bây giờ”, Liu nói trong một video mà cô chia sẻ vào ngày hôm đó trên Douyin.

Nhân viên phòng chống dịch mở cửa và cho Liu vào sau khi cô hứa sẽ tuân theo các quy tắc phòng chống dịch.

Hàng triệu người đã bị mắc kẹt bởi các vụ phong toả ở Trung Quốc

Liu chạy vào vòng tay của chú rể, người đã đợi cô bên trong, và cặp đôi ôm nhau hạnh phúc.

Sau khi Liu đến, nhiệm vụ đầu tiên của họ là xếp hàng để làm xét nghiệm PCR.

Sau đó, họ kết hôn trong một buổi lễ nhỏ tại nhà của chú rể trước sự chứng kiến ​​của hàng xóm và cha mẹ chú rể.

"Bài phát biểu chính thức đã được tìm thấy trên mạng và người chủ trì là cô hàng xóm, tôi hoàn toàn thích đám cưới", Liu nói.

Nhiều người xúc động trước sự lạc quan của Liu và đám cưới độc nhất vô nhị được tổ chức giữa đại dịch.

“Hình ảnh hai người ôm nhau không chút oán hận thật đáng yêu làm sao!” một người nhận xét trên Douyin, "Bạn sẽ hạnh phúc!"

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.