• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

YouTuber Logan Paul thiệt hại 5 triệu USD sau sự cố gây tranh cãi trong 'khu rừng tự sát' của Nhật Bản

Tin tức

Trong một buổi phỏng vấn với tờ báo Hollywood Reporter, Logan Paul cho biết anh đã bị Google gạch tên khỏi danh sách các đối tác được trả phí quảng cáo trên YouTube, điều này đã khiến anh mất khoảng 5 triệu USD lợi nhuận trên kênh chia sẻ video này.

Hồi tháng 2 năm 2018, Logan Paul đã đăng tải video ghi lại cảnh anh ta cùng một số người bạn đi dạo trong khu rừng Aokigahara ở Nhật Bản, vô tình bắt gặp một xác chết treo cổ tự tử và họ đã đứng ở đó cười cợt với thái độ khinh miệt. "Ơ kìa có phải một người treo cổ tự tử đấy không?", Logan hỏi bạn mình và đồng thời chiếu cận cảnh xác chết đang treo lủng lẳng, lại còn tỏ vẻ vui thích.

shock 758x396

Cảnh cắt ra từ clip gây tranh cãi của Logan Paul.

Ngay sau đó video này gây bão trên cộng đồng mạng, chủ yếu là ý kiến trái chiều cùng vô số những lượt report về ban quản trị YouTube. Được biết, Google cho phép 5% người dùng sở hữu kênh có lượt theo dõi nhiều nhất YouTube được trở thành ''Google Partner'' có thể trực tiếp hưởng lợi nhuận cao từ việc chia sẻ quảng cáo trên kênh của họ, Logan là một trong số đó.

Kênh của Logan Paul có 24 triệu người theo dõi và đế chế video của anh ta đáng giá hàng chục triệu USD. Tuy nhiên nó đã sụp đổ chỉ vì một phút bất cẩn của anh chàng. Paul chia sẻ:

Các bạn biết đấy Google buộc phải có động thái phù hợp. Họ sẽ không để một đứa như tôi phá nát nền tảng chia sẻ quảng cáo của họ.

logan paul

Logan từng thanh minh với báo giới rằng anh là ''một người tốt nhưng đã có quyết định sai lầm'' và tỏ ý ăn năn hối lỗi. Tuy nhiên cộng đồng mạng lại không có vẻ gì là sẽ tha thứ cho anh ta.

Sau sự cố này, ngoài việc bị cộng đồng phỉ nhổ, rất nhiều bạn bè của Logan Paul cũng quay lưng với anh. Cụ thể có thể kể đến Aaron Paul, nam diễn viên nổi tiếng của series truyền hình Breaking Bad, Aaron từng đăng trên trang Twitter của mình với lời lẽ gay gắt, khẳng định không có anh em gì sất với Logan.

https://twitter.com/aaronpaul_8/status/948032944408444928

Trong bài tweet của mình Aaron đã gọi Logan Paul là thứ rác rưởi, khờ khạo và ngu dốt khi đùa cợt trước di hài của những người tự sát.

Bị người đời xa lánh, mất hẳn ''cần câu cơm'' từ kênh YouTube và phải bồi thường những hợp đồng quảng cáo triệu đô, vlogger Logan Paul cho biết:

Video đó là điều ngu ngốc nhất mà tôi phạm phải trong đời. Hiện tại thì mọi người đã ghét tôi rồi, mà chính bản thân tôi đã cho họ lý do để ghét.

thr logan paul 20181011 loganpaul 0424 b v1 splash

Ảnh Logan Paul chia sẻ khi trả lời phỏng vấn của trang Hollywood Reporter.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Logan cho biết có thể anh sẽ đầu tư vào việc làm podcast (một loại series tập tin âm thanh hoặc video mà mọi người có thể tải về từ internet và chia sẻ trên đa nền tảng).

Có thể podcast không sôi động và mang về nhiều thu nhập như YouTube nhưng đây là cách để Logan bắt đầu lại sự nghiệp của mình sau khủng hoảng.

Theo: Hollywood Reporter
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.