• Về đầu trang
Mười
Mười

Album Kpop trở thành mối nguy hại lớn cho môi trường

Môi trường

Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã trải qua một năm 2021 đầy thành công với nhiều thành tích đáng kể, đặc biệt trong số lượng album Kpop được tiêu thụ. Tổng doanh số album trong năm 2021 ước tính đạt gần 60 triệu đĩa.

Tuy nhiên, có một lượng lớn người hâm mộ Kpop không giữ lại tất cả số đĩa họ tiêu thụ. Thực tế, công chúng không khỏi ngạc nhiên, thậm chí là phẫn nộ, trước cách fan Kpop xử lý hàng chục, đôi khi là hàng trăm, bản album thừa họ không còn sử dụng tới.

Sự tăng trưởng vượt trội trong doanh số album đem lại tiềm năng phát triển lớn cho ngành công nghiệp Kpop, tuy nhiên, điều này cũng kéo theo hệ lụy khôn lường. Dưới ảnh hưởng của nhiều chiêu thức tiếp thị khác nhau, vô số người hâm mộ trung thành tại Kpop bỏ tiền mua hàng chục, nhiều khi là hàng trăm bản album cho nhóm nhạc mình yêu thích. Cuối cùng, họ quyết định vứt bỏ hầu hết lượng đĩa mình đã mua mà không có biện pháp xử lý hợp lý.

Sau khi bị vứt bỏ, những bản album thừa sẽ trở thành rác thải nhựa. Trên cộng đồng trực tuyến và nền tảng mạng xã hội, không ít người dùng Hàn Quốc lên tiếng phàn nàn về việc hàng loạt thùng giấy chứa đầy album Kpop bị vứt bỏ bừa bãi trên đường phố.

Việc người hâm mộ Kpop vứt bỏ số lượng lớn album gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Các chuyên gia kêu gọi sự thay đổi trong ngành công nghiệp Kpop.

Mấu chốt của vấn đề không nằm ở việc một người hâm mộ mua bao nhiêu album, mà nằm ở cách họ xử lý phần album thừa của mình. Nếu họ giữ chúng lại hoặc có phương pháp sử dụng, chuyển nhượng thích hợp lượng lớn đĩa CD sẽ không bị loại bỏ và biến thành rác thải không thể tái chế.

Theo: INTERNET
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.