• Về đầu trang
Mười
Mười

Mút xốp từ bỏng ngô

Môi trường

Giáo sư Alireza Kharazipour của Đại học Georg August lần đầu tiên có ý tưởng này hơn 10 năm trước, khi ông mua một túi bỏng ngô tại một rạp chiếu phim. Kể từ đó, nhóm của ông đã nghĩ ra một phương pháp sử dụng vật liệu này để thay thế mút xốp EPS thông thường

Quá trình sản xuất bắt đầu bằng cách cắt nhỏ hạt ngô thành hạt một cách cơ học, sau đó sử dụng hơi nước có áp suất để làm nở chúng. Tiếp theo, những hạt ngô sẽ được liên kết bằng một chất có nguồn gốc từ protein thực vật, sau đó hỗn hợp này được ép vào khuôn. 

Mút xốp từ bỏng ngô có khả năng cách nhiệt rất tốt, ít dễ cháy và nó có thể được làm phân bón, sử dụng để sản xuất khí sinh học hoặc thậm chí được sử dụng làm thức ăn gia súc sau khi bị loại bỏ.

Công nghệ này gần đây đã được cấp phép cho Tập đoàn Bachl của Đức, tập đoàn này sẽ thương mại hóa nó để sử dụng trong cách nhiệt tòa nhà. Các ứng dụng có thể có khác cho vật liệu này bao gồm bao bì bảo vệ, cách nhiệt, các bộ phận thiết bị thể thao và các bộ phận của ô tô.

Theo: NEW ATLAS
Đang đọc
Mút xốp từ bỏng ngô
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.