• Về đầu trang
NTC
NTC

7 mẹo trong lối sống bạn nên thử để có giấc ngủ ngon hơn

Sức khoẻ
Có một số thay đổi lối sống đơn giản mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo một đêm ngon giấc hơn

Là một kỹ sư xây dựng, tôi được đào tạo để luôn sẵn sàng đáp ứng mọi tiến độ đã đặt ra.

Tôi đã tổng hợp một số cách hoán đổi đơn giản mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay, từ việc khởi động sức khỏe vào ban đêm đến tránh va chạm vào buổi chiều.

Tôi chuyển đổi giữa ca ngày và ca đêm liên tục, vì vậy tôi luôn tìm kiếm các phương pháp để giảm bớt căng thẳng cho nhịp sinh học tự nhiên của bản thân. Không thiếu những loại thuốc mua tự do hoặc kê đơn hứa hẹn mang lại giấc ngủ ngon, nhưng vẫn có một số cách không cần dùng đến thuốc mà tôi cho rằng ai cũng thể thực hiện dễ dàng.

Đây là bảy mẹo tôi vẫn thường áp dụng.

Ăn hoặc uống nước ép cherry chua thay vì melatonin để có một giấc ngủ ngon một cách tự nhiên.

1. Đổi thuốc melatonin lấy một ít anh đào chua. 

Cherry tart, đặc biệt là cherry Montmorency, có lượng melatonin tự nhiên và axit amin tryptophan cao.

Cherry tart cũng chứa hàm lượng anthocyanins cao. Các hợp chất hóa học này cung cấp hoạt động chống oxy hóa và chống viêm ở mức độ tương tự như hoạt động được cung cấp bởi các loại thuốc chống viêm như ibuprofen. Vì vậy, hãy ăn một nắm cherry chua hoặc uống một ly nước ép cherry chua một tiếng trước khi đi ngủ.

2. Hai muỗng muối Epsom trong bồn nước ấm. 

Ngâm mình trong 20 phút để giảm đau thắt lưng, căng cơ và các cơn đau nhức khác hoặc là một cách để giảm căng thẳng. Để điện thoại của bạn ở phòng khác và không làm gì trong khi cơ bắp hấp thụ do magiê gây ra trước khi đi ngủ.

Mẹo chuyên nghiệp: thắp một vài ngọn nến và tập trung quan sát sự nhấp nháy của ngọn lửa trong khi hít thở sâu và sau đó tắm lại bằng nước lạnh.

3. Đổi Netflix lấy một cuốn sách. 

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi thích phim trực tuyến- nhưng tôi đã nhận ra rằng việc hấp thụ quá nhiều ánh sáng xanh từ màn hình tivi sau khi trời tối làm tăng lo lắng hàng đêm và khiến tôi khó ngủ hơn. Hãy thử sạc điện thoại của bạn và đặt nó ở chế độ im lặng trong phòng khác và lên giường với một cuốn sách.

Ngâm mình trong muối Epsom sẽ giúp làm dịu cơn đau nhức và giảm căng thẳng. 

Nếu phải làm việc vào ban đêm hoặc thực sự muốn xem phim, hãy chuẩn bị cho mình một vài chiếc kính ngăn ánh sáng xanh.

4. Đổi phần bổ sung vitamin D cho ánh nắng buổi sáng sớm. 

Vitamin D (1.000-2.000 IU mỗi ngày) là cần thiết đối với hầu hết người lớn, ngay cả những người sống trong khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, nhưng không thiết lập nhịp sinh học để phơi nắng mỗi sáng sớm. Thêm vào đó, ánh nắng của buổi sáng sớm có ít tia UVA và UVB nguy hiểm hơn so với ánh nắng buổi chiều .

5. Đổi cà phê buổi sáng lấy nước có chất điện giải (hoặc chanh tươi). 

Mặc dù tôi thích cà phê và không thể bắt đầu ngày mới mà không có nó, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nước phải là thứ đầu tiên đến với dạ dày vào buổi sáng.

Chúng ta thức dậy vì mất nước qua đêm. Chất điện giải là những người giữ cửa quan trọng giúp vận chuyển nước qua màng và vào tế bào một cách thuận lợi.

6. Đổi bánh kẹo lấy protein. 

Hãy thử một ít hạnh nhân hoặc sữa lắc protein. Nó sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn đói và giúp bạn tăng cường năng lượng mà không bị giảm đường.

Các chất bổ sung bột protein, bao gồm cả các lựa chọn thuần chay , đã trở nên ngon hơn trong những năm gần đây. Bạn có thể thưởng thức khi đang bay hoặc ngay tại bàn làm việc chỉ với một ly nước ngọt.

7. Đánh đổi tách cà phê espresso để lấy năng lượng của tự nhiên. 

Thay vì cà phê buổi chiều, hãy đi dạo để tăng cường năng lượng. Tốt hơn hết, nếu bạn có thể đến bãi biển, công viên hoặc hồ nước, hãy dành 10 phút để hòa mình vào thiên nhiên.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.