• Về đầu trang
Mây
Mây

8 cách giúp bạn không còn muốn ăn khuya trước khi đi ngủ

Sức khoẻ

Việc ăn khuya ngay trước khi đi ngủ là một thói quen xấu cần lập tức thay đổi. Dưới đây là 8 cách giúp bạn có thể quên đi việc thèm ăn trước khi đi ngủ.

1. Ăn trứng vào bữa sáng

Việc bạn ăn trứng vào bữa sáng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn no gấp đôi so với việc ăn ngũ cốc hoặc bánh mì. Trứng cũng làm giảm cảm giác đói và tiêu thụ calo vào bữa trưa và trong 24 giờ tiếp theo.

2. Đừng mua đồ ăn vặt hấp dẫn

Nếu không muốn thử thách ý chí của mình, tốt nhất bạn không nên mua đồ ăn vặt và để trong nhà bếp. Nếu những món đồ ăn vặt đã ở sẵn trong nhà bếp thì bạn nên đặt chúng ở nơi xa nhất trong tầm mắt của mình

3. Tránh ăn đồ ăn nhanh

Nếu bữa ăn tối, bạn ăn nhiều thực phẩm như đồ chiên, đồ ăn nhanh, soda ngọt, bánh ngọt, nước sốt béo và rượu thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác thèm ăn ngay trước khi đi ngủ hơn.

4. Giảm một nửa lượng muối

Muối và các gia vị khác làm tăng cảm giác đói, do vậy bạn nên giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của mình. Để làm nổi bật hương vị tự nhiên của thực phẩm, bạn có thể nêm hành, tỏi và rau thơm thay vì muối.

5. Ăn thêm bông cải xanh

Ăn bông cải xanh vào buổi tối sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

6. Tắm nước lạnh

Cơn đói hàng đêm có thể được "đóng băng" bằng cách giảm nhiệt độ cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn tắm ở nhiệt độ 17-18°C, cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn 7% so với việc tắm bằng nước nóng.

7. Uống nước khoáng

Chúng ta thường nhầm lẫn cơn khát với cơn đói, vì vậy thay vì uống sữa, bạn có thể uống một cốc nước khoáng và cảm giác thèm ăn sẽ giảm đi trông thấy. Bạn có thể đặt 1 chai nước cạnh giường ngủ để không phải vào bếp mỗi khi thèm ăn.

8. Đánh răng

Khi đánh răng vào buổi tối, não bộ sẽ tự nhắc nhở bản thân: "Hôm nay không ăn nữa!". Thêm vào đó, hương vị của bạc hà và tinh dầu bạc hà trong kem đánh răng còn làm cho món ăn nhẹ kém hấp dẫn hơn.

Theo: brightside
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.