Cuộc sống

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Sheepo
Có những người chấp nhận phạm tội để báo thù cho đứa con dứt đuột đẻ ra nhưng lại bị kẻ khác nhẫn tâm hãm hại.

Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái là rất thiêng liêng. Nếu ai đó làm tổn thương chúng, bậc làm bố mẹ không thể khoanh tay đứng nhìn khi cảnh sát không bắt được nghi phạm, hoặc khi họ cảm thấy hình phạt được đưa ra là quá nhẹ. Dù lý do là gì chăng nữa, đôi khi họ buộc phải tự tay giành lấy công lý.

Ông bố ở Pháp thuê người bắt cóc kẻ chủ mưu hãm hại con gái mình

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Năm 1982, André Bamberski nghi ngờ rằng chồng mới của vợ cũ, một bác sĩ người Đức tên Dieter Krombach, đã hành hung con gái Kalinka Bamberski 14 tuổi của mình trước khi cô bé qua đời.

Chính quyền tìm thấy Kalinka trong ngôi nhà ở ven hồ Krombach, nhưng các nhân viên điều tra đã không thể xác định được hung thủ. Bằng chứng cho thấy đây là một âm mưu xấu xa của kẻ nào đó vì bộ phận sinh dục của cô bé bị chấn thương và cô có một vết tiêm trên cánh tay, tuy nhiên nhà chức trách Đức đã không theo vụ này đến cùng và từ chối bắt hung thủ cho Bamberski.

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Trong 30 năm sau, Bamberski đã thực hiện trách nhiệm của một người bố là theo dõi gã bác sĩ. Bamberski lúc bấy giờ là một kế toán đã nghỉ hưu, ông đã có nhiều chuyến đi đến Đức và nhận thấy rằng Krombach thường hay biến mất một cách kì lạ. Cuối cùng ông quyết định thuê thám tử - với chi phí gần 30.000 USD - để buộc Krombach đến Pháp.

Nhóm thám tử đã bắt, đánh đập Krombach bầm dập bên ngoài tòa án thành phố Mulhouse, Pháp vào tháng 10 năm 2009. Phải mất nhiều thập kỷ Krombach mới đứng ra thú nhận chủ mưu cho cái chết của Kalinka Bamberski, tòa án Paris đã kết án hắn ta 15 năm tù. Vào năm 2014, tòa án Mulhouse cũng đã đưa ra bản án một năm tù treo cho Bamberski vì liên quan đến vụ bắt giữ Krombach.

Người bố bắn chết thầy giáo đã cưỡng bức con trai

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào ngày 16 tháng 3 năm 1984 tại sân bay Baton Rouge ở Louisiana, huấn luyện viên karate Jeff Doucet bị buộc phải rời máy bay và đối mặt với cáo buộc cưỡng bức Jody Plauche, một trong những học sinh nam của hắn.

Các nhà điều tra xác định Doucet đã đưa đứa trẻ từ Baton Rouge đến tận Disneyland ở Anaheim, California, nơi hắn liên tục cưỡng bức Jody. FBI đã bắt giữ Doucet không lâu trong chuyến đi và đưa hắn trở lại Louisiana để ra tòa.

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Khi Doucet đi trong sân bay, bố của Jody là Gary Plauche nấp vào một bốt điện thoại với khẩu súng lục. Ông ấy nói chuyện với một người bạn rằng: "Hắn đến rồi. Sắp có tiếng súng đấy." Plauche sau đó với lấy khẩu súng, quay lại và bắn một phát giết chết Doucet.

Năm 1985, Plauche nhận án tù treo 7 năm, quản chế 5 năm và 300 giờ phục vụ cộng đồng.

Ông bố chặt tay thiếu niên đã hành hung đứa con 7 tháng tuổi của mình

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 4 năm 2014, tại ngôi làng nhỏ Kotli Ablu ở Ấn Độ, Paramjit Singh đã phát hiện Parminder Singh, một thiếu niên địa phương 17 tuổi không có quan hệ gì với mình, đang tấn công đứa con 7 tháng tuổi của anh ấy. Nhà chức trách đã bắt giữ Parminder và trong phiên tòa, bố của đứa trẻ sơ sinh đồng ý thỏa thuận với hắn.

Cả hai rời tòa án nhưng sau đó, Paramjit đánh thuốc vào nước của Parminder và đưa hắn đến làng Jhumba. Tại đó, Paramjit đã trói Parminder vào một cái cây, đánh và chặt đứt đôi bàn tay của thiếu niên. Nhà chức trách sau đó đã bắt giữ và buộc tội Paramjit.

Ông bố ở Florida đánh bầm dập người trông trẻ bạo hành con mình

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào năm 2014, Jason Browning ở bãi biển Daytona đã bắt gặp người trông trẻ 18 tuổi là Raymond Frolander đang ức hiếp đứa con trai 11 tuổi của mình. Browning đã đánh Frolander bầm dập, bức ảnh chụp lại khuôn mặt Frolander sau khi bị đánh được lan truyền rộng rãi. Tòa án Florida buộc hắn ta tội dâm ô với nạn nhân dưới 12 tuổi và kết án 25 năm tù.

Nhà chức trách đã không buộc tội Browning vì tấn công Frolander. Browning cho rằng anh ta có thể đã giết Frolander nếu con trai mình không can vào.

Ông bố trở thành thám tử để bắt kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của con gái

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 7 năm 2000, một băng đảng địa phương đã bắt cóc cô gái 25 tuổi Paola Gallo ở Tepoztlán, Mexico và đòi tiền chuộc từ gia đình. Bố của cô gái, ông Eduardo Gallo, trả cho bọn bắt cóc 18.500 USD theo yêu cầu của chúng nhằm cứu mạng con gái. Tuy nhiên ngay sau đó, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể Paola.

Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm, nhưng kẻ chủ mưu vẫn nhởn nhơ bên ngoài. Khi vụ án bị đình trệ, Gallo quyết định tự mình hành động. Ông tạm dừng công việc tư vấn và trở thành thám tử nghiệp dư để trả thù cho con gái.

Sau gần một năm điều tra, Gallo cuối cùng đã giúp các cảnh sát tìm thấy bọn chúng. Phát hiện quan trọng của Gallo là nhờ vào chiếc điện thoại của một kẻ đánh rơi khi đang bị truy đuổi. Nhà chức trách đã đặt bẫy và bắt giữ được Francisco Zamora Arellano, 28 tuổi, kẻ ngay sau đó đã thú nhận tội ác của mình.

Bà mẹ tức giận đuổi theo kẻ ấu dâm trong trung tâm thương mại

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 11 năm 2014, cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ Kwan Yven Chow, 31 tuổi và buộc hắn ta hai tội danh liên quan đến hành vi dâm ô đối với trẻ em dưới 14 tuổi. Chow bị cáo buộc rình mò tại nhà hàng Dave & Buster's ở trung tâm thương mại Westfield, Arcadia, nơi hắn thường dụ dỗ các bé trai vào phòng tắm của nhà hàng để quấy rối.

Vào ngày 10 tháng 11, một trong những nạn nhân của Chow đã chạy đến kể cho mẹ những gì vừa xảy ra. Người mẹ hoảng hốt đuổi theo Chow đang cố gắng chạy trốn trong trung tâm mua sắm. Cùng với người quản lý của nhà hàng, cô ấy đã bắt và khống chế Chow cho đến khi nhà chức trách đến hiện trường.

Một nạn nhân khác cũng đến trình báo sau khi vụ việc được đăng tải, nói rằng mình đã bị Chow quấy rối vào ngày 8 tháng 11.

Người bố ở Texas dùng tay không đánh chết kẻ tấn công tình dục con gái 5 tuổi

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 6 năm 2012, một người bố 23 tuổi ở Texas (không tiết lộ tên vì quyền riêng tư của nạn nhân) nghe thấy cô con gái 5 tuổi của mình la hét trong bữa tiệc BBQ gia đình. Cô bé đã ra trang trại để cho gà ăn, người bố sau đó lao vào chuồng ngựa và thấy gã Jesus Mora Flores, 47 tuổi, đang quấy rối con gái mình.

Người đàn ông quá tức giận lao vào đánh Flores cho đến chết nhưng sau đó đã liên lạc với dịch vụ khẩn cấp. Theo luật Texas, chính quyền tuyên bố ông bố này vô tội.

Người mẹ đánh đập giáo viên đã phạt con gái mình bằng gậy

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 4 năm 2015, giáo viên dạy toán 60 tuổi Catherine Lang-Engelhart đang đứng bên ngoài lớp học ở Long Island thì phụ huynh Annika McKenzie lao đến. Bỏ qua các trạm kiểm soát an ninh, McKenzie đã đẩy Engelhart vào tường.

Mckenzie cáo buộc Lang-Engelhart đã đánh cô con gái 12 tuổi của mình bằng một cây gậy bóng vợt. Người mẹ sau đó đánh Englehart tới tấp khiến bà ấy ngã gục xuống đất bất tỉnh. Nhà chức trách buộc tội McKenzie với vụ tấn công cấp độ hai cùng án tù 6 tháng.

Người bố bắn chết kẻ theo dõi con gái

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 2 năm 1996, Paul Bender, 60 tuổi, đã xông vào căn hộ ở Brooklyn của cựu cảnh sát Robert Selman. Selman là người vừa bị sa thải khỏi khu vực thành phố New York, nơi cô con gái 27 tuổi của Bender là Jill đang làm việc. Được biết, gã Selman 24 tuổi này rất quan tâm đến Jill.

Selman liên tục gọi điện thoại nói chuyện tục tĩu và lảng vảng quanh cửa sổ nhà Bender. Gia đình Bender đã báo cảnh sát nhưng hắn vẫn tiếp tục hành vi quấy rối của mình. Người bố Robert Bender sau đó đã bắn chết Selman và ít lâu sau cũng qua đời vì một cơn đau tim.

Bà mẹ dùng dao rạch giấy cắt dương vật kẻ được cho là quấy rối con trai mình

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào tháng 12 năm 2013, Bonita Lynn Vela 35 tuổi ở Franklin, Indiana, đã hút cần sa và hướng dẫn con gái mời bạn trai đến nhà. Vela nghi ngờ tên bạn trai 18 tuổi của con gái đã quấy rối chính đứa con trai 2 tuổi của mình.

Khi hắn đến vào khoảng 3 giờ sáng, Vela cùng với sự giúp đỡ của hai người khác giấu tên đã khống chế hắn ta trong vài giờ. Mặc dù hắn kiên quyết phủ nhận những lời buộc tội lạm dụng tình dục, trong lúc tranh cãi Vela đã cắt đứt dương vật bạn trai của con gái mình.

Cô đã nhận tội và chịu 10 tháng quản thúc tại gia cộng với 6 tháng quản chế.

Một cặp vợ chồng bắn chết bạn trai của con gái họ

Khi các ông bố bà mẹ hành động để trả thù cho con của mình

Vào năm 2012, Barry Laprell Gilton và Lupe Mercado ở San Francisco đã cố gắng khuyên con gái của họ cắt đứt quan hệ với gã bạn trai Calvin Sneed 22 tuổi. Họ đã chứng kiến tên này đưa cô con gái 17 tuổi của họ đi và sau đó phát hiện ra hắn ta có ý định bán cô bé. Họ đã nhờ sự giúp đỡ từ cả cảnh sát và các dịch vụ trẻ em.

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2012, Gilton, cựu huấn luyện viên của Boys & Girls Club, đã bắn chết Sneed đang trong xe của hắn ta bên ngoài Công viên Candlestick. Tòa án đã buộc tội cả bố lẫn mẹ cũng như hai người khác có liên quan đến cái chết của Sneed.