• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

Bạn có thể tìm em mèo đi lạc của mình bằng cách hỏi thăm những chú mèo khác?

Độc lạ

Mỗi khi thú cưng bị mất tích, đa phần những người chủ của chúng thường tìm xung quanh tất cả các ngóc ngách trong phố nhà mình những mong tìm thấy thú cưng yêu quý của họ. Khi việc này thất bại, họ thường dán áp phích hoặc lên mạng để tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người và hậu tạ cho bất cứ ai có thể mang chúng về nhà an toàn.

missing pet poster template

Trong phần lớn các trường hợp, những người nuôi thú có thể được đoàn tụ với thú cưng của họ, nhưng cũng có những trường hợp không bao giờ gặp lại thú cưng của họ. May mắn thay, vẫn còn hy vọng cho những người chủ chưa tìm thấy thú cưng của họ vì hiện nay đã có một phương pháp độc đáo và vô cùng hiệu quả nhưng ít người biết đến, đó là hỏi những con mèo hoang ở trong khu phố.

Nghe thì có vẻ giống như một trò đùa nhưng một người dùng Twitter tên là Charlie đã làm thử việc này và nó hoàn toàn hiệu nghiệm. Anh nói rằng mình đã học được bí kíp này từ một người trên mạng Internet khi chú mèo nhà anh đi lạc. Người này đã nói với anh rằng: "Hãy gặp những chú mèo ở trong khu nhà mình và nói với chúng rằng: 'Nếu các bạn nhìn thấy con mèo của tôi, hãy nói với nó là về nhà đi'. Cách đó rất hiệu quả đấy."

why do cats meow

Dù ban đầu khá nghi ngờ với biện pháp này nhưng Charlie vẫn quyết định thử nó. Sau đó, anh đi đến một cửa hàng tiện lợi và nói chuyện với một đám mèo hoang. Ít lâu sau, chú mèo nhà anh trở về trong sự bất ngờ của gia đình. Vui mừng trước kết quả này, anh đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận từ phía cư dân mạng.

Phần lớn mọi người đều cho rằng đây chỉ là ăn may và không có gì chứng tỏ được điều này. Tuy nhiên, Charlie không phải là ngườ duy nhất tin vào điều này. Một số người cũng đã thử phương pháp trên và tìm lại được thú cưng của mình. Dưới đây là một vài trong số họ:

"Mẹ tôi đã làm điều tương tự để tìm mèo của nhà hàng xóm. Bà ấy đã kể cho bọn mèo hoang về chuyện đó và con mèo trở lại vào ngày hôm sau!"

"Tôi đang đi tìm con mèo của tôi với một hộp thức ăn cho mèo trên tay thì nhìn thấy một mèo hoang chạy qua. Tôi đã cho nó ăn và kể chuyện đó với nó. Chỉ một giờ sau, chú mèo nhà tôi đã trở lại."

web1 cat cafe daffodil tulip poppy

"Khi chú mèo nhà tôi biến mất, một vài con mèo hoang đã đi ngang qua nhà của tôi. Do vậy, tôi đã hỏi nó có biết con mèo của tôi ở đâu không. Nó kêu meo meo rồi đi chầm chậm về phía nhà kho và kêu trước của nhà hoang. Sau đó, tôi nghe thấy em mèo của nhà tôi đang kêu từ bên trong!"

"Con mèo của chúng tôi bị lạc vào ngày chúng tôi chuyển đến nhà mới và nó mất tích trong một tuần. Tôi đã hỏi một chú mèo hoang để giúp đỡ và ngày hôm sau chú mèo nhà tôi trở về. Tôi chết lặng!"

can cats eat dog food header

Không chỉ dùng được cho mèo, điều này còn áp dụng được cả với những chú chó. Một cư dân mạng cho biết: "Chú chó của chúng tôi đi lạc nên tôi nhờ một chú mèo giúp tìm nó. Chỉ vài phút sau nó quay lại với con chó của chúng tôi. Tôi vừa bối rối vừa ấn tượng cùng một lúc!"

Theo: Buzzfeed
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.