Độc lạ

Tỉ phú giàu nhất Hồng Kông quyên góp 57,6 triệu USD cho sinh viên đi học miễn phí suốt 4 năm

Chim Thiên Đường
Ông Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông vừa thành lập một quỹ từ thiện mang tên mình để trang trải học phí cho các sinh viên trong vòng 4 năm.

Hôm chủ nhật vừa rồi, trường đại học Shantou thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã có thông báo trên mạng xã hội Weibo rằng tỉ phú Li Ka-shing sẽ quyên góp cho nhà trường số tiền cực khủng: 100 triệu nhân dân tệ/năm (14,4 triệu đô la) để trang trải học phí cho toàn bộ sinh viên của trường từ 2019 - 2022.

Tỉ phú giàu nhất Hồng Kông quyên góp 57,6 triệu USD cho sinh viên đi học miễn phí suốt 4 năm

Trước đó vào năm 1981, ông Li Ka-shing đã từng ủng hộ tinh thần cũng như vật chất để thành lập trường thông qua một quỹ từ thiện mang tên mình.

Ông Li Ka-shing hiện tại đang nắm giữ khối tài sản kếch xù hơn 30,1 tỷ USD giúp ông là người giàu thứ 29 trên thế giới. Ông vừa nghỉ hưu vào tháng 3 vừa rồi và nhường lại quyền điều hành cơ nghiệp cho con trai của mình để có thời gian thực hiện các chương trình thiện nguyện.

Vị tỉ phú giàu lòng hảo tâm này từng phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường đại học Shantou vào năm ngoái rằng: "Sự đồng cảm và hào phóng là lựa chọn của mỗi cá nhân và nó đem lại cho bạn niềm vui và sự thoả mãn. Điều này giúp gắn kết chúng ta lại với nhau hơn để cùng nhau thực hiện một ước mơ lớn lao".

Nguồn bài: Nextshark