• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

10 lần những nhà ngoại cảm giúp cảnh sát phá án

Kinh dị

Kristy Robinett tìm thấy Ashley Howley

Kể từ khi còn nhỏ, Kristy Robinett đã có thể giao tiếp với những hồn ma nhưng không một ai tin vào khả năng này của cô cả. Chỉ đến khi hồn ma của một thiếu nữ xuất hiện, mọi người tin vào điều tưởng chừng như hoang đường này.

Năm 2005, cô gái Ashley Howley 20 tuổi đã biến mất gần Columbus, Ohio. Bốn năm sau đó, linh hồn của cô tìm đến Robinett và sau khi thực hiện một số nghiên cứu, Kristy đã tìm ra gia đình Ashley để giúp họ tìm con gái. Theo Kristy, Ashley đã bị bạn trai của mình, Robert MacMichael II bắt cóc và sát hại rồi đưa ra địa chỉ nơi mà Ashley đang ở. Địa điểm là gần nhà MacMichael. Trước đó, cảnh sát đã rằng bạn trai cô có liên quan tới vụ án, nhưng họ đã chờ để có thêm bằng chứng nhằm bắt giữ anh ta.

Cơ hội đó đã đến khi chỉ một lúc sau khi MacMichael bị bắt, hắn đã thú nhận tội sát hại bạn gái. Để giảm nhẹ tội, hắn đã chỉ ra nơi mình chôn xác Howley, đúng địa điểm mà Robinett đã chỉ. Robinett nói rằng lý do Howley đến thăm cô ngay từ đầu là để cô ấy có thể được siêu thoát và gia đình cô được thanh thản. Nhờ Robinett và các sĩ quan sở cảnh sát, họ đã có thể làm điều đó.

Irene Hughes tìm thấy xác ở Chicago

Trước khi qua đời vào năm 2012, Irene Hughes đã giúp tiên đoán nhiều sự kiện ở Thành phố Chicago, cũng như giúp lực lượng cảnh sát xử lý các vụ án.1966 đánh dấu năm đầu tiên bà giúp cảnh sát giải quyết một vụ án. Theo đó, bà đã tiên tri rằng sẽ có một cái xác của nam giới nằm gần tảng đá lớn trong kênh Cal-Sag.

Ông ấy chết sau khi bị bắn vào lưng và trên người mặc một chiếc áo sơ mi trắng với thiếu một chiếc giày. Sau ấy, Trung úy Jerry Harmon đã tìm thấy người đàn ông đúng như Hughes dự đoán. Họ đã cùng nhau thực hiện tám vụ án khác, trong đó có một vụ mà Hughes đưa ra cái tên chính xác của kẻ giết người. Khi tham gia các cuộc điều tra, Hughes thường yêu cầu có một bức ảnh, đôi khi là quần áo của nạn nhân, rồi sẽ ngồi thiền và tìm ra câu trả lời từ nó. Bằng phương pháp này, bà đã giúp cảnh sát xử lý hơn hai nghìn vụ trong khoảng 25 năm.

Annette Martin tìm thấy Dennis Prado

Không ai chọn trở thành nhà ngoại cảm, nhưng điều đó vẫn xảy ra và họ chỉ có thể làm theo những gì cuộc sống đã sắp đặt. Annette Martin là một ví dụ điển hình cho điều đó. Cô muốn trở thành một ca sĩ opera, nhưng thay vào đó, cô đã sử dụng khả năng có một không hai của mình để giúp tìm kiếm những người mất tích trong hơn 20 năm.

Một trong những phát hiện nổi tiếng nhất của cô là giúp cảnh sát tìm thấy xác của Dennis Prado, một người đàn ông lớn tuổi bị mất tích. Trong suốt hai tháng, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã lùng sục khắp các khu vực thuộc một công viên tiểu bang rộng 2.000 mẫu gần Pacifica, California để tìm ông ấy nhưng vẫn không phát hiện ra ông ta. Trong cơn tuyệt vọng, cảnh sát địa phương đã tìm đến Martin và đưa cho cô một bức ảnh của Prado cũng như tấm bản đồ, hỏi xem cô ấy có thể xác định một khu vực để họ tìm kiếm hay không.

Martin nhìn chăm chú vào bản đồ và chỉ ra một vị trí đặc biệt. Ban đầu họ khá hoài nghi, nhưng cuối cùng họ đã phát hiện ra xác chết của ông Prado ngay giữa nơi mà Martin đã chỉ ra. Sau này, Martin còn hợp tác với nhiều sở cảnh sát khác để giúp giải quyết các vụ bắt cóc và giết người.

Laurie McQuary tìm thấy Alexis Burke

Alexis Burke, một bà mẹ hai mươi tám tuổi sống ở hồ Oswego, Oregon, được người chồng John Burke báo mất tích chỉ ba ngày sau khi cô được nhìn thấy lần cuối vào tháng 3 năm 1986. Nhưng theo các viên cảnh sát, đây không chỉ đơn giản là một vụ mất tích và họ bắt đầu tiến hành điều tra.

Vài tháng sau khi Alexis biến mất, gia đình cô đã liên lạc với nhà ngoại cảm Laurie McQuary và bà đã đưa một số thông tin thú vị về vụ án. Theo McQuary, cuộc hôn nhân của Burke gặp rắc rối do những khó khăn về tài chính và thái độ lười biếng của John đối với việc nhà. Bà tin rằng những cuộc cãi vã này đã dẫn đến việc John bóp cổ Alexis, sau đó nhờ anh trai mình giúp thủ tiêu cái xác.

Sau đó, McQuary đã đưa ra 30 chi tiết về vụ sát hại Alexis Burke cho Thám tử Bob Lee, và 29 trong số đó được chứng minh là đúng. Được biết, thi thể của cô chỉ nằm cách tòa nhà John làm việc đúng 75 mét và ông chồng nhẫn tâm này đã bị kết án 13 năm tù. Anh trai của John bị cho là đồng phạm, nhưng không phải ngồi tù do thái độ hợp tác tích cực.

Dorothy Allison tìm thấy những đứa trẻ mất tích

Sau những lần tiên đoán chính xác đến ngạc nhiên hồi còn nhỏ (như dự đoán cha bà đột ngột qua đời), Dorothy Allison tin rằng bà có tài tiên tri và sử dụng tài năng này để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong hơn 30 năm, Allison đã hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu tìm kiếm ít nhất 50 trẻ em mất tích trước khi qua đời vào năm 1999.

Bà thường mơ về vị trí của các thi thể và nghi phạm để từ đó, giúp đỡ các cơ quan hành pháp. Năm 1967, bà nói với Nutley, một thám tử đến từ New Jersey về một cậu bé bị chết đuối trên sông với chân đi hai chiếc giày khác nhau. Một tháng sau, một cậu bé được phát hiện với những đặc điểm đúng như lời Allison nói. Một thập kỷ sau, bà nói rằng mình đã nhìn thấy một cô gái trong một thùng dầu có chữ "MAR" được viết trên đó và người ta đã tìm thấy cô đúng hai năm sau.

Với khả năng đặc biệt của mình, bà đã có thể kiếm được cả một gia tài, nhưng bà không bao giờ lấy tiền công và tin rằng món quà bà nhận được là để giúp đỡ mọi người. Dù đôi khi bà cũng có sai sót, nhưng đa phần, những sự giúp đỡ của bà đã góp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Carol Pate tìm Tyson Efird

Nhằm tìm đứa con trai thất lạc của mình, một bà mẹ đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía nhà ngoại cảm Carol Pate. Theo đó, bà đã mang bức hình cậu con trai 17 tuổi tên là Tyson Efird đưa cho Carol. Sau khi chạm vào bức ảnh, Pate đã cảm thấy rằng có thể Tyson đã bị bắt cóc và lạm dụng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, bà còn đưa ra những mô tả ngắn gọn về kẻ bắt giữ anh ta và nói rằng, có thể là cậu ấy vẫn còn sống.

Sau đó, Pate đã dẫn cảnh sát tới nơi mà bà cho là đang giam giữ Efird. Sau sáu ngày bị giam giữ, Tyson đã thuyết phục những kẻ bắt cóc để anh ta đi. Khi đoàn tụ với gia đình và được kể lại về tiên đoán của Pate, anh đã rất bất ngờ khi thấy những lời bà nói gần như là chính xác. Sau đó, hai thủ phạm đã bị giam giữ và xét xử.

Etta Louise Smith tìm thấy Melanie Uribe

Không phải lúc nào nhà ngoại cảm cũng làm việc tốt với cảnh sát và Etta Louise Smith đã quá hiểu điều này. Sau khi nghe được tin mất tích của Melanie Uribe, một y tá 31 tuổi, Etta đã tiên đoán ra nơi chôn xác của cô và liền lái lên Lopez Canyon ở Los Angeles để tìm kiếm thi thể.

Sau một thời gian, cô phát hiện ra xác chết của Uribe trong tư thế khỏa thân và chỉ đi một đôi giày y tá màu trắng. Ngay sau ấy, một chiếc xe cảnh sá đến và Smith rời khỏi hiện trường. Tối hôm đó, cô đã bị rất nhiều cảnh sát thẩm vấn vì tin rằng cô là thủ phạm. Không tin vào khả năng tiên tri của cô, họ liền bắt Etta và giam cô suốt bốn ngày trước khi thủ phạm thật sự xuất hiện.

Khi ra tù, Smith đã kiện Sở cảnh sát Los Angeles vì những tổn thất về mặt tinh thần mà họ gây ra với cô và được bồi thường.

Phil Jordan tìm Tommy Kennedy

Trong một chuyến dã ngoại gia đình vào tháng 8 năm 1982, Tommy Kennedy, năm tuổi, đột nhiên biến mất trong phút chốc. Khi không tìm thấy con trai, gia đình cậu đã rất hoảng loạn và liền báo cảnh sát, nhưng không có manh mối gì.

Tuyệt vọng, họ liền tìm đến nhà ngoại cảm Phil Jordan. Do lần cuối cậu bé được nhìn thấy là khi đang bơi một mình ở trên sông, gia đình đã rất lo rằng có lẽ cậu đã chết đuổi nhưng theo lời Phil, cậu vẫn còn sống. Ông nói rằng cậu bé đang ngủ dưới một gốc cây và phác thảo nơi mà cậu bé đang ở - một ngôi nhà nhỏ gần hồ và có chiếc một chiếc thuyền bị lật.

Vào buổi sáng, gia đình và các thám tử đã đến chỗ Phil Jordan và trong vòng một giờ họ đã tìm thấy cậu bé đang run rẩy vì bẩn thỉu và sợ hãi, nhưng vẫn an toàn. Sau vụ này, Phil tiếp tục làm việc với cảnh sát ở cấp địa phương và quốc gia để xử lý nhiều vụ án khác nhau.

Nancy Weber tìm thấy Elizabeth Cornish

Năm 1987, Elizabeth Cornish bị phát hiện đã chết trong căn hộ của mình. Theo điều tra, trước đó, cô đã bị hãm hiếp và sát hại dã man, nhưng xét nghiệm ADN và việc thẩm vấn những người thân quen với cô tỏ ra không có kết quả.

Trong một nỗ lực cuối cùng, chị gái cô đã liên lạc với nhà ngoại cảm Nancy Weber để được giúp đỡ. Qua cuộc gặp với chị cô và đến hiện trường vụ án, Weber đã cung cấp cho cảnh sát một số manh mối giúp giải quyết vụ án. Cô nói với các thám tử rằng người đàn ông có sẹo trên mặt và đeo thắt lưng sống ở tầng trên là kẻ đã tấn công Cornish.

Cô cũng lưu ý rằng có sai sót trong xác định thời gian xảy ra vụ án, điều đã được xác nhận bởi khám nghiệm tử thi, và đó là lý do tại sao người đàn ông này đã vượt qua cuộc thẩm vấn.Với thông tin mới này, cảnh sát đã tìm ra John Reece và hỏi lại anh ta. Sau ấy, hắn đã thú tội và bị kết án chung thân.

Rosemarie Kerr tìm thấy Andre Daigle

Khoảng cách không phải là vấn đề với Rosemarie Kerr khi nói đến sự giúp đỡ của bà trong trường hợp của Andre Daigle. Vào thời điểm Daigle biến mất vào tháng Sáu năm 1987, Kerr đang sống ở Los Angeles, cách hơn 2.000 dặm từ nhà Daigle ở ​​New Orleans. Thế nhưng, bà vẫn đưa ra được những chi tiết giúp giải quyết vụ án.

Andre Daigle được nhìn thấy lần cuối tại một bể bơi và đang mời một phụ nữ trẻ đi xe về nhà trong chiếc xe bán tải của anh ta. Anh ấy không bao giờ về nhà vào sáng hôm đó và sau nhiều ngày, em gái anh là Elise McGinley liên lạc với Rosemarie Kerr và cung cấp cho bà một bức ảnh của anh trai và bản đồ của khu vực. Kerr liền chỉ vào khu vực Slidell, Louisiana, nằm bên ngoài New Orleans 30 phút đi xe và bảo McGinley đến nơi đó càng sớm càng tốt.

Các thành viên gia đình và cảnh sát liền vào thị trấn và sớm phát hiện ra chiếc xe bán tải của Daigle đang bị hai người đàn ông lạ mặt lái. Hai người anyf chính là kẻ giết người và thú nhận rằng chúng đã đánh đập và siết cổ Daigle trước khi vứt xác anh ta trong một đầm lầy.

Theo: Listverse
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.