Kinh dị

Công viên giải trí câu khách bằng cách bắt lợn nhảy bungee với độ cao hơn 65 mét

Hằng Hà
Mặc dù nặng gần 75 kg, chú lợn vẫn bị thả từ độ cao khủng khiếp.

Đoạn video đã được ghi lại tại một công viên giải trí ở thành phố Trùng Khánh cho thấy chú lợn tội nghiệp ''rên rỉ trong tuyệt vọng'' khi bị trói vào thanh gỗ và mang lên tháp bungee. Rõ ràng nó đang sợ hãi khi bị những nhân viên tại đây kéo đến gần rìa của mép nhảy và gắn vào dây bảo hộ an toàn.

Workers at Meixin Red Wine Town in China carry the pig to the bungee tower on Saturday
Workers then attach a blue cape to the pig and drag it towards the platform for the jump

Khi bị đẩy xuống, chú lợn hét lên liên tục, phát ra những âm thanh vô cùng đau lòng. Không những thế, để tăng thêm tính giải trí, nhân viên còn bắt con vật tội nghiệp khoác áo choàng xanh.

Sau khi nhận quá nhiều lời chỉ trích và tranh cãi, công viên này cuối cùng cũng đã xin lỗi. Người phát ngôn trả lời truyền thông địa phương rằng con lợn đã được ... gửi đến một lò mổ đồng thời khẳng định rằng nó vẫn ổn. Vụ việc gây tranh cãi được gọi là "nhảy bungee lợn vàng", được tổ chức bởi Meixin Red Wine Town ở quận Fuling để kỷ niệm ngày khai trương tòa tháp bungee.

The pig dangles in midair while being attached to a rope after it was pushed down the tower
Workers prepare to put a safety harness on the pig before pushing it down the platform

Công viên giải trí này cũng tuyên bố rằng họ muốn sử dụng buổi biểu diễn để chào mừng Tết Nguyên đán sắp tới. Họ đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ các nhóm phúc lợi công cộng và động vật sau khi những video về sự kiện này lan truyền một cách rộng tãi trên các mạng xã hội Trung Quốc. Chú lợn nặng đến 75kg và bị thả từ độ cao 68 mét.

The incident in Chongqing has sparked an outcry among web users and animal activists
The park has apologised, but insisted the pig was well and had been sent to a slaughterhouse

Nhiều người dùng Weibo đã lên tiếng cáo buộc công viên lạm dụng động vật.

Tôi không thể hiểu làm thế nào họ có thể ác độc như vậy. Lạm dụng động vật có thể gây cười sao?

Tiếng thét của con lợn thật đau lòng làm sao.

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA gọi hành động này là ''kinh tởm'' và ''tàn ác với động vật đến mức tồi tệ nhất''. Trong một tuyên bố với tờ MailOnline, Phó chủ tịch chiến dịch quốc tế của PETA - Jason Baker cho biết:

Nhảy bungee là một trải nghiệm đáng sợ ngay cả khi tự nguyện đối với con người. Hãy tưởng tượng sự kinh hoàng của chú lợn khi bị trói chân và thả từ độ cao 68 mét như thế nào.

Họ đối xử với nó một cách ác độc như vậy chỉ vì những tiếng cười rẻ tiền và cuối cùng chẳng ai thèm cười.

Lợn cũng trải qua nỗi đau và sợ hãi, giống như chúng ta và kiểu đóng thế để PR kinh tởm này là bất hợp pháp.

Lãnh đạo của công viên đã phủ nhận cáo buộc lạm dụng một cách ác độc với động vật và cho rằng cú nhảy bungee chỉ là ''một thử nghiệm'' khi trả lời tờ Tin tức Bắc Kinh.

Trên tài khoản chính thức của mình trên Weibo, đại diện của công viên viết:

Chúng tôi chân thành chấp nhận những lời chỉ trích và lời khuyên của nhiều người và gửi lời xin lỗi chân thành.

Hiện tại vẫn chưa có luật để bảo vệ phúc lợi hoặc ngăn chặn sự tàn ác đối với động vật ở nước này. Ông Baker cho biết vụ việc nên là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc khi vẫn chưa thông qua luật liên quan.

Công viên này xứng đáng với mọi phản ứng dữ dội của công chúng. Đây nên là một lời cảnh tỉnh cho các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc rằng họ phải thực thi luật bảo vệ động vật ngay lập tức.

Đọc thêm: PETA lên án và đòi sửa các câu thành ngữ động vật vì nó phân biệt chủng tộc, kì thị đồng tính

Nguồn bài: dailymail