• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

Phân loại clip kinh dị thành hoạt hình cho trẻ em, YouTube nhầm lẫn tai hại!

Kinh dị

Mới đây nhà sáng tạo nội dung người Nhật Bản đã cảnh báo người dùng trên trang Twitter cá nhân rằng một trong những clip kinh dị do anh làm và đăng trên kênh Optie Animation đã bị trí tuệ nhân tạo của YouTube phân loại nhầm thành hoạt hình "dành cho trẻ em" (made for kids). Theo luật của YouTube, video dành cho trẻ em sẽ không hiển thị bình luận.

Không thể tin được là video Mope Mope trên kênh của tôi lại được YouTube xếp là "dành cho trẻ em". Bởi vì sự thay đổi này, chức năng comment đã bị tắt. Tôi đang kiến nghị YouTube đánh giá lại quyết định này.

Đây là một video thoạt nhìn như là hoạt hình dễ thương, tuy nhiên nó sẽ biến đổi thành kinh dị với mức độ gây sốc cao vì bất ngờ, nhất là đối với người xem nhỏ tuổi. Bên dưới mô tả của video, tác giả đã cảnh báo rằng "video này không dành cho trẻ em".

Mở đầu trông rất tươi sáng:

Tuy nhiên sẽ sớm xuất hiện các hình ảnh méo mó kinh dị với những đôi mắt, hàm răng và cánh tay:

Tác giả của video rất ngạc nhiên khi AI của YouTube lại có thể nhầm lẫn tai hại như vậy, bản thân tác giả cũng không hề nhắm đến đối tượng người xem là trẻ nhỏ.

Theo như lý giải của cộng đồng mạng, do thiếu thốn nhân sự trong giai đoạn nước Mỹ phải chống chọi với Covid-19, YouTube đã cho phép trí tuệ nhân tạo hoạt động nhiều hơn bình thường, đồng thời giảm số lượng clip được đánh giá thủ công lại. Đây là nguyên nhân dẫn đến sai lầm trong phân loại clip.

Các bạn có thể xem full clip kinh dị nói trên dưới đây:

Cuối cùng, yêu cầu gỡ bỏ video khỏi phân loại "dành cho trẻ em" của tác giả cũng được YouTube hồi đáp và thực hiện. Chúng ta hy vọng rằng chưa có đứa trẻ nào bị sang chấn vì video kỳ dị này.

Đọc thêm: 4 em nhỏ ngộ độc do ăn 'cóc nướng' theo clip trên YouTube: Vẫn còn quá nhiều nội dung gây hại cho trẻ em

Theo: Mope Mope (Optie Animation)
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.