• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Loài nhện độc mới tại Mexico có thể khiến thịt thối rữa bằng một vết cắn

Thiên nhiên

Các vết thương do loài nhện này gây ra có thể rộng đến 40cm chỉ trong một vết cắn, tuy nhiên, khoa học chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào tử vong do bị loài nhện mới tấn công.

Loài nhện được đặt tên là Loxosceles tenochtitlan, sống chủ yếu trong các đồ nội thất gia đình và các loại vải. Chúng xuất hiện ở miền Trung Mexico.

Loxosceles tenochtitlan được các nhà nghiên cứu từ Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) tại thành phố Tlaxcala tìm thấy và đặt tên. Họ cũng rất ngạc nhiên vì sự xuất hiện cũng như những đặc điểm vốn có của loài này.

Những phân tích về loài nhện mới này tiết lộ nó có nguồn gốc từ khu vực thung lũng Mexico. Khi mới phát hiện, các nhà nghiên cứu đã nhầm sinh vật này với một loài liên quan khác có tên Loxosceles misteca, sống ở các bang Guerrero và Morelos của Mexico.

Giáo sư Valdez-Mondragon chia sẻ với truyền thông địa phương:

Vì con nhện này rất giống với loài Loxosceles misteca nên chúng tôi đã nghĩ chúng là một. Những nhận định ban đầu còn cho rằng chúng xuất hiện trong khu vực này là do con người vận chuyển cây cảnh giữa các bang. Nhưng khi thực hiện nghiên cứu sinh học phân tử trên cả 2 loài, chúng tôi nhận ra chúng hoàn toàn khác nhau.

Giáo sư Valdez-Mondragon cũng cảnh báo rằng loài nhện này tấn công con người bằng những vết cắn rất nguy hiểm nếu chúng cảm thấy bị đe doạ.

Loxosceles tenochtitlan còn được biết đến như một loài sống ẩn dật, loài nhện 8 chân cảm thấy thoải mái nhất khi trốn trong các lỗ, giữa các đồ vật, đồ đạc hoặc các bức tường.

Khi tiến hành nghiên cứu, chúng tôi cung cấp cho chúng môi trường có nhiệt độ ấm áp và thức ăn, quá trình này khiến chúng tôi có nguy cơ gặp tai nạn với chúng, mặc dù chúng cũng chỉ thích ăn côn trùng nhưng dĩ nhiên lâu lâu cũng sẽ tấn công người mà khó lường trước.

Các chuyên gia cũng cho biết có thể phòng tránh loài nhện này bằng cách giữ gìn nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, loại bỏ những vật dụng có thể biến thành nơi ẩn nấp cho các loài côn trùng.

Mexico là quốc gia có sự đa dạng cao nhất liên quan đến loài nhện, có đến 40 loài thuộc chi Loxosceles trong số 140 loài trên thế giới có nguồn gốc từ quốc gia này.

Theo: Daily Mail
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.