• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

Một công ty Malaysia ra mắt loại whisky sầu riêng nhưng thế giới không phải ai cũng mừng

Tin tức

Mới đây, tại Hội chợ Ẩm thực Yummy Food Expo diễn ra tại Singapore, một công ty của Malaysia tên là Tropical Wine Sdn đã cho ra mắt một sản phẩm vô cùng độc đáo - rượu whisky sầu riêng.

Theo công ty, thứ thức uống đặc biệt này được "làm từ những quả sầu riêng Musang King tươi ngon nhất và sử dụng công nghệ lên men đã được cấp bằng sáng chế để đưa sầu riêng và rượu lại gần nhau, tạo ra thức uống mà chưa ai từng thấy trước đây."

0002 e1563482786177

Tuy nhiên, một số người lại nhận định rằng sản phẩm này không phải là whisky nếu xét nó theo các quy định về rượu của quốc tế. Được biết, whisky sầu riêng có độ cồn là 18%, trong khi luật của Singapore lại quy định một sản phẩm được gọi là whisky phải có độ cồn cao hơn 37% ở nhiệt độ 20 độ C.

durian whisky 1 e1563481951147

Ngoài ra, whisky thông thường phải chứa những thành phần từ ngũ cốc như lúa mạch, ngô, gạo, lúa mạch đen hay lúa mạch trắng, trong khi loại rượu đặc biệt này lại có thành phần chính là sầu riêng. Một mối bận tâm khác nữa là hàm lượng đường trong sản phẩm. Nếu xét theo các tiêu chuẩn thì thức uống trên giống "rượu" hơn là whisky.

durian whisky 2 e1563482011490

durian whisky 3 e1563482126659

Dù vẫn còn gây tranh cãi liệu nó có đúng là whisky hay không, nhưng loại rượu sầu riêng này đã thu hút vô số khách hàng và nhanh chóng hết hàng trong thời gian ngắn. Một số người đã may mắn được thưởng thức chúng nói rằng: "Nó khá là đặc, mịn như kem và hơi ngọt, giống như là uống sữa lắc có cồn vậy." Được biết, giá bán của loại whisky có một không hai này rơi vào khoảng 72.22 USD (1,7 triệu VNĐ) cho chai 260 ml, 145.91 (3,37 triệu VNĐ) cho chai 700 ml và 147.38 USD (3,4 triệu VNĐ) cho chai 750 ml.

Theo: Nextshark
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.