• Về đầu trang
An Hy
An Hy

Kĩ thuật quét khuôn mặt có khả năng sẽ được Úc sử dụng trên các trang web phim người lớn

Tin tức

Các trang web người lớn thường có hệ thống bảo mật nhằm đảm bảo đối tượng truy cập đã đạt đến độ tuổi nhất định “thưởng lãm” các nội dung 18+.

Tuy nhiên, những hệ thống này vốn dĩ chỉ là một bức màn trưng cho có, vì chỉ một hành động đơn giản không cần xác minh kĩ, cũng đủ để bất kì ai, thậm chí là trẻ con dưới 10 tuổi có thể vào tham gia một cách dễ dàng. Nên rõ ràng, vấn đề thắt chặt quyền truy cập với đối tượng dưới tuổi thành niên vẫn là một điểm cần giải quyết triệt để.

Một số chỉ cần bạn click xác nhận trên 18 tuổi, số khác khó khăn hơn thì yêu cầu nhập ngày tháng năm sinh.

Tuy nhiên, sắp tới đây, mọi việc có thể dần thay đổi khi các nhà lập pháp xem xét việc cài đặt kĩ thuật quét mặt trên các trang web, diễn đàn người lớn.

Bộ Nội vụ Úc cho biết công nghệ sẽ đối chiếu khuôn mặt scan được với hình ảnh có sẵn trong dữ liệu, như là ảnh trên giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân. Và bộ cũng cho biết thêm, rằng ý tưởng này đã được trình lên ủy ban quốc hội.

“Việc này có thể hỗ trợ vấn đề xác minh độ tuổi, chẳng hạn như ngăn chặn một đứa trẻ thành niên sử dụng giấy phép lái xe của ba mẹ để lách luật trong việc kiểm soát xác minh tuổi.”

ảnh minh hoa

Đồng thời, có khả năng kĩ thuật này cũng sẽ được dùng để kiểm soát một số đối tượng nhất định truy cập vào các trang web đánh bạc online.

Đề xuất mới của Bộ Nội vụ có khả năng đã lấy ý tưởng từ một kế hoạch nhận diện khuôn mặt được đề xuất riêng mà chính phủ liên bang hướng tới. Theo đó, chính phủ muốn các cơ quan, ngân hàng và những công ty di động có thể sử dụng loại công nghệ này.

Tuy nhiên, một ủy ban lưỡng đảng đã lên tiếng chống đối vì lo ngại nó có thể dẫn đến sự giám sát hàng loạt. Ủy bạn hiện đang yêu cầu chính phủ phác thảo lại một kế hoạch mới.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, chính phủ Anh gần đây lại hủy bỏ các kế hoạch công bố hệ thống xác minh tuổi trên các trang web khiêu dâm toàn quốc, sau nhiều năm gặp rắc rối kĩ thuật và lo ngại từ các nhà vận động bảo mật.

Những kế hoạch này trước đó sẽ đảm bảo không ai có thể xem những nội dung 18+ trực tuyến mà thiếu bước xác minh độ tuổi thực của mình trước. Việc xác minh được tiến hành dựa trên các loại nhận dạng hợp pháp, như thẻ tín dụng, bằng lái hoặc hộ chiếu.

Và theo dự định, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 15/7, nhưng đã bị trì hoãn vào tháng 6 trước đó, khi “một quy trình thông báo quan trọng đã không được thực thi” với một yếu tố thuộc chính sách.

Đến hiện tại, lệnh cấm này đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Ông Nicky Morgan – Bộ trưởng bộ Ngoại giao, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh đã xác nhận điều này vào đầu tháng. Ông cho biết, các kế hoạch công bố hệ thống xác minh tuổi mới sẽ “không tiến hành”.

Trong một công bố bằng văn bản trước Quốc hội, ông cũng cho biết thêm rằng thay vào đó, chính phủ sẽ hướng các nguồn lực vào quy định mới về “tác hại trực tuyến”, với hi vọng điều này sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề do trẻ em truy cập vào website khiêu dâm.

Theo: 7news/ladbible
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.