• Về đầu trang
Ngọc Vân
Ngọc Vân

Đằng sau mỗi logo thương hiệu là một câu chuyện dài

Nghệ thuật

Logo chính là "gương mặt đại diện" cho mỗi thương hiệu. Nhiều logo phổ biến mà chúng ta nhìn thấy mỗi ngày tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có nguồn gốc hết sức đặc biệt.

Những logo này thường được thổi vào các thông điệp, biểu tượng đã mã hóa theo cách hết sức đặc biệt, thông qua bàn tay đại tài của nhà thiết kế. Việc tạo ra logo ý nghĩa và đặc biệt sẽ giúp tăng sự chú ý và khả năng nhận diện thương hiệu với người dùng và các đơn vị quảng cáo.

Logo của các công ty nổi tiếng thế giới đều hàm chứa bí ẩn “không phải ai cũng biết” và bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật đó.

1. Người đàn ông xuất hiện trong logo này có tên Frank Brown

Đây là nhãn hiệu của một công ty kinh doanh gạo và các loại lương thực xuất hiện trên thị trường Mỹ vào thời điểm những năm 1943. Người đàn ông xuất hiện trong logo này là một người Chicago có tên Frank Brown,

Trong một bữa tối tại khách sạn ở Chicago, ông được lãnh đạo của công ty chú ý. Sau đó, họ đã đưa ra lời đề nghị trả Frank Brown một số tiền nhất định để có thể sử dụng khuôn mặt của ông làm nhãn hiệu cho hãng.

2. Logo của công ty xe điện và hình ảnh buồng trứng?

Tesla Motors được thành lập vào tháng 7 năm 2004 bởi các kỹ sư Martin Eberhard và Marc Tarpenning. Tên của công ty là một sự tưởng nhớ đến nhà phát minh người Serbia có tên Nikola Tesla.

Nếu tra từ khóa trên mạng, bạn có thể tìm thấy một số ý kiến ​​khác nhau về nguồn gốc của logo công ty. Một số người tin rằng chính hệ thống sinh dục của phụ nữ đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế. Và những người khác thì cho rằng logo đó là mũi mèo.

Nhưng sự thật thì logo này là sự thể hiện một phần của động cơ điện được phát minh bởi Nikola Tesla vào năm 1883.

3. Bức tranh nổi tiếng trong logo của một thương hiệu thời trang

Năm 1973, hai người sáng lập của công ty thời trang Quiksilver là Alan Green và John Law đã được truyền cảm hứng từ bức tranh của họa sĩ Nhật Bản Hokusai. Bức tranh có tên Sóng Lừng Ngoài Khơi Kanagawa đã giúp họ tạo nên logo thương hiệu của mình.

4. Logo được với hi vọng có thể "thôi miên" bạn

Gianni Versace S.p.A là hãng thời trang nổi tiếng của Ý, thường được biết đến dưới cái tên ngắn gọn hơn là Versace. Logo của hãng được phát triển vào năm 1987 bởi nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Gianni Versace.

Logo được lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc Medusa Rondanini, mô tả sự biến đổi của Medusa từ sinh vật thần thoại thành một phụ nữ xinh đẹp.

Gianni Versace đã chọn Medusa làm logo vì nàng khiến mọi người bị thôi miên và không có cách nào thoát ra được. Ông hy vọng hiệu ứng đó sẽ thu hút, thôi miên nhiều người mặc quần áo và giày do thương hiệu sản xuất.

5. Logo Disney: Một nàng tiên chứ không phải một ngôi sao rơi

Logo Walt Disney xuất hiện ở phần đầu của hầu hết các bộ phim do hãng sản xuất. Lâu đài trong phần này được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein gần thị trấn Füssen của Đức, thuộc Ludwig II của Bavaria.

Nhiều người nhầm tưởng rằng vòng sáng chạy xung quanh lâu đài là một ngôi sao đang rơi. Thực tế, đó chính là nàng tiên Tinker Bell trong câu chuyện Peter Pan.

6. Hiệu ứng Droste

Logo trên hộp phô mai con bò cười có lẽ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Logo có hình một con bò hạnh phúc với đôi hoa tai có hình sản phẩm, cùng một hình ảnh lặp đi lặp lại mãi mãi.

Nhà thiết kế logo đã vận dụng hiệu ứng Droste khiến nó trở nên bí ẩn và gây ấn tượng mạnh mẽ. Hiệu ứng Droste là hiệu ứng mà một hình ảnh liên tục xuất hiện trong chính nó.

7. Logo NASA

Logo này được thiết kế bởi một nhân viên NASA có tên James Modarelli vào năm 1959. Nó liên quan đến các khía cạnh khác nhau của nghiên cứu hàng không và vũ trụ.

Hình tròn màu xanh đại diện cho hành tinh của chúng ta. Những ngôi sao cho thấy không gian xung quanh Trái Đất. Cánh đỏ là biểu tượng của sự bay. Hình vòng elip chính là dấu vết của một con tàu vũ trụ quay quanh hành tinh, là một hành trình của tàu vũ trụ trong không gian.

8. Các thành phố được mã hóa trong tên của thương hiệu

Công ty dầu khí PJSC Lukoil là một công ty năng lượng đa quốc gia của Nga có trụ sở tại Moscow, chuyên kinh doanh khai thác, sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và các sản phẩm dầu khí.

Từ LUK trong cái tên LUK Oil là sự kết hợp tên các thành phố sản xuất dầu bao gồm Langepas, Uray, Kogalym.

Theo: brightside
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.