Chị em

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Giang Anh
Nhìn vào bên ngoài, những người phụ nữ này có tất cả mọi thứ: tiền bạc, sức khỏe, sự tự tin,...Thế nhưng đằng sau nụ cười rạng rỡ đó, dường như họ luôn cảm thấy một nỗi đau sâu kín.

1. Cô ấy luôn coi bản thân là điểm tựa duy nhất

Một người phụ nữ mạnh mẽ luôn thích sự độc lập; cô ấy không cần ai giúp đỡ. Do đó họ có hướng tự tin và dựa vào chính mình. Nghiên cứu cho thấy điều đó được coi là một nét nổi bật khiến phụ nữ luôn tự hào. Vấn đề là, họ chỉ dựa vào chính mình và không hiểu rằng ai trên thế giới này cũng cần sự giúp đỡ từ người khác.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Có thể là vì những người phụ nữ đó không muốn làm phiền người khác, hoặc họ coi đó là sự yếu đuối. Tuy nhiên, bất kỳ ai đi nữa, con người thỉnh thoảng vẫn cần được giúp đỡ. Các nhà tâm lý học cho rằng sự giúp đỡ từ người khác tốt cho hạnh phúc của mỗi con người. Hãy yêu cầu được giúp đỡ khi bạn cần, điều đó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mở lòng cho nhiều mối quan hệ khác.

2. Sự tin tưởng của mọi người đôi khi là gánh nặng cho cô ấy

Không có gì ngạc nhiên khi gia đình và bạn bè thường tâm sự với họ. Nghiên cứu cho thấy rằng điều này là do những người mạnh mẽ về tinh thần cũng có tinh thần trách nhiệm cao, điều này giúp mọi người tin tưởng họ hơn và mong chờ những lời khuyên đầy khôn ngoan.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Nhưng ngược lại, người phụ nữ mạnh mẽ không chia sẻ cùng gia đình hay bạn bè của họ. Những người phụ nữ này thường mang theo tất cả những nỗi đau và buồn tuổi theo mình như một lẽ thường tình. Kể cả khi vấn đề liên quan tới tiền bạc và sức khỏe của những người trong gia đình, họ vẫn lựa chọn cách đối mặt một mình và giải quyết, điều đó vô hình chung tạo nên áp lực cho bản thân những người phụ nữ này.

3. Không bao giờ chia sẻ gánh nặng với người khác

Người phụ nữ mạnh mẽ thường nhận gánh nặng cho mọi người nhưng không chia sẻ nỗi niềm của bản thân. Điều này đã được chứng minh sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy vô cùng cô đơn, và cũng có thể dẫn đến trầm cảm. Thế nhưng họ sẽ không bộc lộ cảm xúc ra ngoài vì điều đó là không phù hợp với tính cách một người mạnh mẽ.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Nhưng khi làm như vậy, cô ấy đã phạm sai lầm khi giữ trong lòng các vấn đề của mình với những người thân và bạn bè. Nghiên cứu cho thấy chúng ta cần sự tương tác với người khác để có thể gia tăng hạnh phúc và đương đầu với những điều khó khăn hơn trong cuộc sống.

4. Cô ấy quên rằng bản thân mình cũng cần được chăm sóc

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn chăm sóc gia đình và người thân, thậm chí họ còn nhận luôn những gánh nặng đó về phía bản thân. Nhưng khi làm như vậy, đôi khi cô ấy cũng quên mất mình cần được chăm sóc - và những người khác cũng quên. Sự mạnh mẽ toát ra từ những người phụ nữ này khiến người xung quanh quên mất rằng cô ấy cũng cần được sẻ chia.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Gia đình và bạn bè liệu có quay trở lại với cuộc sống rồi quên mất đi sự giúp đỡ từ cô? Họ quên đi sự hỏi thăm và thiếu quan tâm đến những tổn thương từ cô ấy.

5. Giấu đi sự tổn thương ảnh hưởng đến tim của phụ nữ

Đôi khi phụ nữ luôn duy trì một hình ảnh về sự an toàn và sức mạnh qua những khoảng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, nếu làm điều này quá thường xuyên, cuối cùng cô ấy sẽ làm tổn thương trái tim của chính mình, theo đúng nghĩa đen. Một nghiên cứu tiết lộ rằng việc thường xuyên kìm nén cảm xúc sẽ tạo thêm gánh nặng cho tim và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và các tình trạng khác.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

6. Sự mạnh mẽ phụ nữ có được từ tổn thương trong quá khứ

Đã được chứng minh qua thực tế, một người phụ nữ có thể trở nên kiên cường sau những sự kiện bi thảm và trở nên cứng cỏi hơn để để đứng dậy. Một người phụ nữ mạnh mẽ có thể mạnh mẽ vì cô ấy đã học hỏi và trưởng thành sau một sự việc không may, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không buồn khi nhớ về điều đó. Nó vẫn còn trong tâm trí như một vết sẹo tâm lý, và vào một ngày đẹp trời nào đó, những ký ức buồn sẽ lại xuất hiện khiến cô cảm thấy bị tổn thương.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

7. Có những lúc phụ nữ sẽ cảm thấy suy sụp đến mức không thể làm gì được nữa

Cô ấy có thể đeo chiếc mặt nạ mạnh mẽ tại nơi làm việc hoặc ở nhà nhưng khi chỉ có một mình, đó là lúc những sự bất an, lo âu ập đến. Bạn bè, người thân và đồng nghiệp luôn coi cô là một người phụ nữ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy mức độ tự đặt áp lực mà cô ấy áp đặt lên chính mình từ sự tin tưởng của mọi người nặng nề ra sao.

Tại sao những cô nàng mạnh mẽ thường cảm thấy tổn thương sâu bên trong?

Điều đó có thể làm một người phụ nữ bị tổn thương tâm lý khi luôn phải cố tỏ ra hoàn hảo và không cho bản thân cơ hội được mắc sai lầm. Khi đó người phụ nữ sẽ cho rằng mình không đủ năng lực hay khả năng để làm việc này, những cảm xúc đó sẽ càng khiến cho họ bị kiệt sức.