• Về đầu trang
Treng
Treng

Nhà khoa học lấy thân mình làm bia đỡ đạn ở dưới nước và kết quả khó tin

Độc lạ

Một nhà vật lý học người Na Uy tên là Andreas Wahl đã khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng khi thực hiện thí nghiệm "tự sát" dưới nước. Chỉ để chứng minh rằng chuyển động trong nước khó thực hiện hơn trong không khí, nhà khoa học này đã biến mình thành một tấm bia sống.

mad scientist shoots gun at himself while under water just to prove scientific theory 1

under water gun gif 06 cord full 2 text best

Thí nghiệm này rất đơn giản: một khẩu súng trường sẽ được đặt chìm nghỉm trong nước, có một sợi dây liên kết với cò súng. Khi kéo sợi dây, khẩu súng được lên đạn sẵn sẽ được bóp cò.

under water gun gif 02a multi fire

Thông thường, các hoạt động của chúng ta khi ngâm mình dưới nước đòi hỏi nhiều sức lực hơn khi ở trên mặt đất. Sở dĩ có chuyện đó vì môi trường dưới nước đậm đặc gấp 800 lần không khí.

under water gun gif 11 side close slow mo full 2 awesome

under water gun gif 23 end v2 small 1

Cả quá trình viên đạn được bắn ra đến lúc kết thúc chỉ xảy ra trong một cái chớp mắt. Tuy nhiên, khi tua chậm đoạn video, chúng ta thấy rõ ràng quãng đường di chuyển của viên đạn. Khi viên đạn thoát ra khỏi họng súng, nó bị lực cản tác động rất nhiều. Sau một hồi ì ạch di chuyển, cuối cùng viên đạn đã rơi xuống đáy bể bơi.

under water gun gif 05 fire rear close pali 2 short best

Andreas Wahl thậm chí đã tính toán khoảng cách an toàn mà anh ta có thể đứng trước họng súng.

under water gun gif 24 after 2 best

Khi thí nghiệm kết thúc, nhà khoa học liều lĩnh này đã thở phào nhẹ nhõm vì mọi việc đều xảy ra đúng như tính toán. Sau đó, anh ta còn lặn xuống bể bơi để tìm viên đạn. Bạn có thể xem toàn bộ thí nghiệm này tại đây.

Chỉ để chứng minh một nguyên lý khoa học, Andreas Wahl đã đặt cược mạng sống của chính mình. Nếu mọi việc không xảy ra theo đúng như kế hoạch, nhà khoa học này sẽ phải trả giá đắt. Tuy nhiên, thật may mắn khi anh ta đã an toàn.

Việc liều lĩnh tự bắn mình dưới nước chỉ là một trong những thí nghiệm "tự sát" của Andreas Wahl. Trước đó, nhà khoa học này còn tự nhảy từ trên cao xuống chỉ với một sợi dây bảo hộ cực mảnh với đầu kia buộc một quả tạ.

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.