Cuộc sống

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao

[× ×]
Không phải lúc nào, ngoại hình đẹp cũng là một yếu tố quyết định độ bền lâu của một mối quan hệ.

Những người xinh đẹp dường như được hưởng rất nhiều lợi thế trong cuộc sống. Họ có xu hướng thành công hơn trong công việc và dễ dàng hòa đồng với người khác, cũng như là sở hữu nhiều cơ hội thăng tiến trong xã hội.

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao

Tuy nhiên, cũng giống như những anh chàng/cô nàng người mẫu quyến rũ của Calvin KleinVictoria's Secret, sở hữu một ngoại hình đẹp đẽ cũng có… mặt tối của riêng nó!

Một khuôn mặt hoàn hảo và thân hình nóng bỏng có thể đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng “ngoại hình lộng lẫy” cũng không thể đảm bảo cho một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài.

Có quá nhiều sự lựa chọn.

Theo nghiên cứu của Đại Học Harvard (Mỹ), những người có vẻ ngoài “xinh đẹp” thường rất khó để lựa chọn cho mình một đối tác hoàn hảo.

Sự hấp dẫn và quyến rũ mang đến cho họ “một loạt” cơ hội tìm kiếm bạn tình, do đó họ cũng trở nên “chai lì” vì tư tưởng: Không câu được người này, thì sợ gì không có người khác… cắn câu!

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao

Chính vì lý do này, cho nên độ vững chắc của mối quan hệ tình cảm càng tỷ lệ nghịch với ngoại hình. Bên cạnh đó, các mỹ nam/mỹ nữ gặp nhiều đổ vỡ trong tình cảm cũng bởi vì sự “vô tâm” và ngại việc đối mặt với những thức thức trong mối quan hệ.

Vì có nhiều sự lựa chọn về bạn tình, cho nên đa phần họ thường có xu hướng muốn… chạy trốn khi mối quan hệ lâm vào trạng thái “báo động đỏ”!

Độ “nóng bỏng” không bao giờ… chung nhà với hôn nhân

Các nghiên cứu cũng cho thấy có một mối liên hệ chặt chẽ giữa ly hôn và mức độ “nóng bỏng”! Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm nho nhỏ với hơn 230 người tham gia.

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao

Người tham gia thí nghiệm được yêu cầu đánh giá mức độ nóng bỏng của “đối tác” bằng những bức ảnh thời trung học. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ lọc ra xem trong số những người được “chọn” liệu đã từng… ly dị hay chưa (trong suốt 30 năm nếu như kết hôn).

Kết quả cho thấy những người được coi là hot lại có tỉ lệ “đường chia đôi ngả” nhiều nhất trong hôn nhân. Đặc biệt, tỷ lệ này với các sao hạng A tại Hollywood cũng có kết quả tương tự, thậm chí còn cao hơn!

Luôn tơ tưởng đến những “cơ hội” khác

Phần lớn các cặp đôi yêu nhau thường rất ít khi để tâm đến người thứ ba (trừ trường hợp cố tình). Cơ chế này khiến cho những đối tượng khác trở nên kém hấp dẫn và bảo vệ mối quan hệ tránh khỏi sự đổ vỡ vì bị… cắm sừng!

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao
Nghe có mùi "tiểu tam" đâu đây...

Thế nhưng, cũng theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại Học Harvard, những người sở hữu “nhan sắc” lại thường có xu hướng tơ tưởng và chú ý đến nhiều đối tượng khác nhau.

Nói chung là càng nóng bỏng, hấp dẫn sẽ càng có nhiều “vệ tinh” bay vo ve xung quanh. Sẽ rất khó để duy trì một mối quan hệ với suy nghĩ như vậy!

Nghiên cứu cho thấy càng nóng bỏng, nguy cơ chia tay càng... cao

“Treo cành này, nhưng lại rào cành kia”. Cũng chính vì có quá nhiều sự lựa chọn về tình cảm, cho nên không thể tránh khỏi việc tơ tưởng đến những đối tượng khác ngoài bạn tình! Hơn nữa, khả năng “bắt cá hai tay” cũng sẽ tăng lên nếu như họ đang gặp trục trặc với mối quan hệ ở hiện tại!

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là luôn có thể có những lý do khác nhau để chấm dứt một mối quan hệ tình cảm. Ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ thì những nghiên cứu trên không có nghĩa là: Càng đẹp càng không dễ duy trì được mối quan hệ vững chắc và ngược lại!

Nếu xui xẻo sở hữu một đường tình duyên trắc trở, có thể bạn sẽ cảm thấy tự an ủi với kết quả của nghiên cứu này. Còn nếu không thì chắc tại bạn chưa tìm được đúng người mà thôi!

Bạn có thể đọc thêm nghiên cứu này tại đây!

Nguồn bài: Harvard UNI, Brightside